Cách Tải Và Cài Trọn Bộ Font Full Tiếng Việt Đẹp Cho Máy Tính

Rate this post

Font Full là bộ sưu tập đa dạng các font chữ giúp người dùng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Sử dụng font full bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm một bộ font riêng lẻ nào mà chỉ cần lựa chọn trong bộ sưu tập đó. Trong đó có những kiểu chữ khác nhau, cỡ chữ, phong cách đa dạng phục vụ cho từng công việc riêng. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn cách tải và cài đặt trọn bộ font full tiếng Việt đẹp cho máy tính.

Xem thêm: Tổng hợp các trang web để tải, download driver cho máy tính, laptop

1. Giới thiệu Font full

Font Full cung cấp đến người dùng những font chữ khác nhau như soạn thảo văn bản, thiết kế đồ họa,… tương thích trên nhiều hệ điều hành. Các font chữ được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau font nghệ thuật, font chuẩn, font thư pháp,….

Một số tính năng chính của font full:

  • Hỗ trợ nhiều font chữ khác nhau

Font full giúp bạn viết chữ lên ảnh với nhiều loại font chữ đẹp như font VNI, font thư pháp, font TCVN3, font UTM. Những font này đều tương thích với các phần mềm chỉnh sửa ảnh, nhất là phần mềm Photoshop.

Mặc dù máy tính đã có sẵn một số font chữ cơ bản, nhưng gần như là chưa đủ, nhất là với những người làm công việc thiết kế, soạn thảo văn bản. Các công việc này cần sử dụng những font chữ đa dạng đường nét, kiểu dáng để làm nổi bật sản phẩm.

Vì thế, sử dụng font full sẽ giúp bạn có những sản phẩm tốt nhất, tính thẩm mỹ cao nhất. Đồng thời, nó có thể giúp bạn tránh gặp phải những tình trạng lỗi font hay không gõ được tiếng Việt khi đang sử dụng.

Font full hỗ trợ nhiều font chữ khác nhau
Font full hỗ trợ nhiều font chữ khác nhau
  • Hỗ trợ gõ trên cả các phần mềm mạng xã hội

Hiện nay, font full đã thiết kế ra rất nhiều kiểu dáng độc đáo khác nhau. Mỗi một ngành nghề sẽ yêu cầu những font chữ khác nhau phù hợp với đặc tính công việc. Font full có thể đáp ứng được các yêu cầu về gõ văn bản, chat, trò chuyện bằng nhiều phần mềm chat miễn phí như Zalo, Skype.

Khi thực hiện các công việc soạn thảo văn bản hay liên lạc bằng văn bản, người dùng phải sử dụng một font chữ nhất định. Đồng thời, bạn cũng phải thực hiện thao tác chuyển đổi font trong các trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, bộ font có sẵn trên máy thường xảy ra tình trạng lỗi font khi người dùng thay đổi. Lúc này, font full chính là phương án giải quyết phù hợp nhất, giúp bạn đơn giản hơn khi gõ tiếng Việt có dấu đầy đủ và hiển thị văn bản rất tốt mà không bị lỗi font.

  • Tích hợp đa dạng font chữ với nhiều kiểu dáng

Font full tích hợp nhiều font chữ giúp người dùng có thể tạo ra các ký tự rất nhiều kiểu dáng, hình dạng đáp ứng được tất cả các nhu cầu của bạn. Có rất nhiều font chữ khác nhau bao gồm cả  Font VnTime và Font Thư Pháp.

Font full tích hợp đa dạng font chữ với nhiều kiểu dáng
Font full tích hợp đa dạng font chữ với nhiều kiểu dáng
  • Tương thích trên nhiều hệ điều hành

Font full hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành, bảng mã Unicode. Nhờ vậy, bạn có thể thực hiện chuyển đổi giữa các font chữ nhanh chóng và dễ dàng. Font full khá thích hợp cho những ai thường xuyên phải làm việc với văn bản và các phần mềm thiết kế, tạo chữ nghệ thuật,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng font full để trang trí, tạo chữ ký,…

Xem thêm: Tải Office 2019 Full Crack miễn phí [Vĩnh Viễn] mới nhất 2022

2. Cách cài đặt font full cho máy tính

Đầu tiên bạn hãy tải bộ font full về máy tính tại đây đã nhé! Sau đó mới tiến hành cài đặt trên máy tính theo các cách sau:

2.1 Cách 1: Copy trực tiếp vào thư mực font

Bước 1:

  • Truy cập vào ổ cài windows của bạn, Thông thường là ổ C:\
  • Tìm đến thư mục Windows
  • Tiếp tục, tìm đến thư mục Font (đây là nơi lưu hệ thống Font của máy tính)
  • Đường dẫn thư mục có dạng: C:\Windows\Fonts

Bước 2: Copy toàn bộ Font bạn muốn cài vào thư mục Font này. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã hoàn tất quá trình cài font full vào máy tính rồi.

Copy trực tiếp vào thư mực font
Copy trực tiếp vào thư mực font

Chú ý: bộ font full có thể đã có một số font có sẵn trên máy tính, nên khi bạn copy font vào thư mục font, hệ thống sẽ thông báo font đã tồn tại.

– Chọn Yes nếu bạn muốn nó đè lên font cũ.

– Chọn No để bỏ qua font đang copy.

(Bạn có thể chọn ô Do this for all current items để thực hiện thao tác cho những font khác).

2.2 Cách 2: Cài Font máy tính trực tiếp

Cách này chỉ áp dụng cho win 7, 8 hay Windows 10 trở lên, còn các hệ điều hành như Windows XP, 2000 chỉ cài được font bằng cách copy như cách 1 ở trên.

Bước 1: Click chuột phải vào từng file hoặc chọn tất cả số foll rồi mới click chuột phải -> Nhấn chọn Install để cài font.

Bước 2: Tích vào Do this for all current items để hệ thống chỉ hỏi một lần mà thôi và cuối cùng basam yes để tiến hành cài đặt toàn bộ Font bao gồm cả cũ lẫn mới.

Quá trình có thể diễn ra nhanh hay chậm tùy vào số font mà bạn muốn cài đặt, sau khi hệ thống báo cài đặt xong là bạn có thể sử dụng được ngay.

Cài Font máy tính trực tiếp
Cài Font máy tính trực tiếp

Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách tải và cài trọn bộ full tiếng việt đẹp cho máy tính. Nếu trong quá trình sử dụng gặp bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận phía dưới để được chúng tôi hỗ trợ xử lý trong thời gian nhanh nhất nhé.