Hướng dẫn cách tìm kiếm các máy tính trong mạng nội bộ

Rate this post

Tìm kiếm các máy tính trong mạng nội bộ là một điều rất được quan tâm. Điều này giúp ích cho bạn thuận tiện hơn trong quá trình làm việc. Bởi khi có thể nhìn thấy các máy tính khác trong hệ thống, bạn có thể dễ dàng truy cập lấy dữ liệu một cách nhanh chóng. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau đây.

Cách 1: Sử dụng File Explorer

Bước 1: Bạn cần phải Mở File Explorer lên.

Mở File Explorer
Mở File Explorer

Bước 2: Sau đó click chuột vào nút Network ở bên trái.

Bước 3: Bước này hãy kiểm tra các máy tính có sẵn trong hệ thống mạng LAN.

Bước 4: Tại bước này bạn hãy nhấn đúp vài thiết bị để có thể có quyền truy cập được các tài nguyên chia sẻ. Chẳng hạn như thư mục hoặc máy in đang dùng trong hệ thống mạng chung.

Sau khi bạn đã thực hiện xong các thao tác, bạn có thể truy cập vào thiết bị. Tuy nhiên khi thiết bị từ xa có cùng tài khoản và mật khẩu thì việc truy cập mới được thực hiện. Trong trường hợp không có, muốn truy cập bạn phải có tên người dùng và mật khẩu admin có sẵn trong thiết bị từ xa.

Xem thêm: Các phương pháp hack máy tính và cách đề phòng

Cách 2: Kích hoạt Network Discovery trên Windows 10

Nếu bạn không thể tìm kiếm các máy tính trong mạng nội bộ, máy tính của bạn không quét được các máy tính khác trong hệ thống mạng LAN. Có thể máy của bạn chưa được bật Network Discovery và việc cần làm chính là hãy kích hoạt nó lên.

Bước 1: Đầu tiên bạn nên mở File Explorer.

Bước 2: Sau đó tiếp tục bấm vào mục Network nằm ở bên trái.

Bước 3: Nhấp vào tin nhắn nằm ở dưới cùng của thanh ribbon. Tiếp tục bạn hãy chọn tùy chọn Turn on network discovery and file sharing.

Bước 4: Tiếp theo click vào tùy chọn No, make the network that I am connected to a private network.

Kích hoạt Network Discovery trên Windows 10
Kích hoạt Network Discovery trên Windows 10

Sau khi bạn hoàn thành 4 bước, bạn sẽ có thể thấy các thiết bị trong mạng. Hy vọng với hướng dẫn tìm kiếm các máy tính trong mạng nội bộ của Laptop Lê Nghĩa sẽ bạn sẽ thực hiện thành công.

Xem thêm: Các mô hình mạng máy tính phổ biến hiện nay