Top 3 laptop cho sinh viên kỹ thuật đáng sở hữu nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Các ngành kỹ thuật đòi hỏi sinh viên phải có 1 chiếc laptop có cấu hình mạnh để cài đặt các phần mềm. Không chỉ phục vụ cho việc tra cứu tài liệu, trình bày dự án mà laptop sinh viên ngành kỹ thuật còn cần làm các loại bản vẽ, hình ảnh chuyên ngành. Vì vậy hãy cùng điểm qua top laptop cho sinh viên kỹ thuật đáng mua nhất hiện nay.

HP Probook

Mỏng nhẹ, thời trang, pin lâu đang là xu hướng chọn laptop hiện nay. Tuy nhiên sinh viên ngành kỹ thuật còn cần chiếc laptop có màn hình hiển thị chất lượng tốt, cấu hình mạnh mẽ để xuất các file thiết kế.

HP Probook có thể đáp ứng tốt các yêu cầu này với màn hình kích thước 15 inch Full HD, giúp người dùng có cái nhìn toàn diện hơn khi làm báo cáo đồ án và thiết kế các slide thuyết trình hay thiết kế các loại bản vẽ, thiết kế.

Sở hữu bộ vi xử lý Intel core i3 – i5 – i7 đem lại hiệu suất mạnh mẽ. CPU có 4 nhân 8 luồng (công nghệ siêu phân luồng) và công nghệ Turbo Boost giúp năng suất máy cao hơn các dòng cùng phân khúc.

Một số mẫu HP Probook: HP Probook 450 G8, HP Probook 450 G9, HP ProBook 440 G7,…

HP Probook
HP Probook

Xem thêm : Top #3 laptop dành cho sinh viên công nghệ thông tin

ASUS TUF Gaming

ASUS TUF Gaming có thiết kế nổi bật, cấu hình vượt trội giúp người dùng giải quyết tất cả các tác vụ một cách mượt mà như word, excel, thiết kế đồ họa,… hạn chế giật lag trong quá trình sử dụng.

Với RAM 8GB và ổ cứng SSD giúp truy xuất dữ liệu một cách nhanh chóng.

Ngoài hình của dòng này khá nam tính, mạnh mẽ, thích hợp với sinh viên ngành kỹ thuật. Bên cạnh việc hỗ trợ công việc hiệu quả, máy còn cân được các tựa game online, mang đến những giây phút thư giãn sau giờ học mệt mỏi.

Một số mẫu ASUS TUF Gaming như ASUS TUF Gaming FX516PM i7 11370H, Asus TUF Gaming FX507ZC i7 12700H, Asus TUF Gaming FX517ZC i5 12450H,…

Asus TUF Gaming 
Asus TUF Gaming

Dell dùng CPU Ryzen 5

Sinh viên kỹ thuật muốn laptop mượt mà, hoạt động ổn định thì Dell CPU Ryzen 5 là lựa chọn phù hợp. Sản phẩm không chỉ đẹp ở ngoại hình mà còn có cấu hình mạnh mẽ hàng đầu so với các sản phẩm cùng phân khúc.

Dell CPU Ryzen 5 thuộc thế hệ AMD Ryzen mới tối ưu cho cả hoạt động chơi game lẫn làm việc cường độ cao. Sở hữu tới 8 nhân 16 luồng cùng tốc độ tối đa 4.4GHz, bộ nhớ đệm 16MP và TDP 45W, laptop Dell Ryzen cân mọi tựa game mới nhất, cài đặt các phần mềm kỹ thuật vận hành mượt mà nhất.

Một số mẫu Dell dùng CPU Ryzen 5: Dell Gaming G15 5515 R5, Dell Vostro 3405 R5, Dell Inspiron 15 3515 R5,…

Dell dùng CPU Ryzen 5 có hiệu năng mạnh mẽ
Dell dùng CPU Ryzen 5 có hiệu năng mạnh mẽ

Xem thêm : Cách chọn Laptop cho sinh viên phù hợp, giá tốt nhất 2022

Hướng tới nhóm khách hàng là sinh viên ngành kỹ thuật, các mẫu laptop thuộc phân khúc này luôn tối ưu cả về hiệu năng lẫn giá thành. Với mức giá tầm trung không quá đắt đỏ nhưng vẫn đảm bảo hoạt động mạnh mẽ, các mẫu laptop cho sinh viên kỹ thuật được Laptop Lê Nghĩa gợi ý trong bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn chọn được chiếc máy tính ưng ý mình nhất.