[Chuyên gia tư vấn] Lý do bạn không cần mua máy tính bảng

Rate this post

Máy tính bảng đang thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Hình ảnh và thông tin về chúng xuất hiện khắp trên các phương tiện truyền thông và trong các cửa hàng bán đồ điện tử. Nhưng các chuyên gia lại chỉ ra top những lý do bạn không cần mua máy tính bảng. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Nếu điện thoại đã đủ đáp ứng nhu cầu của bạn

Lý do đầu tiên bạn không cần mua máy tính bảng chính là chúng không phải thiết bị tuyệt vời như quảng cáo đồn thổi. Lý do đơn giản là không thể bỏ nó trong túi quần như với một chiếc smartphone. Độ cơ động kém và gây nhiều bất tiện trong quá trình mang và xách. Nếu dùng túi để mang theo máy thường xuyên thì không khác gì phải mang theo laptop. Laptop có kích thước lớn hơn chút nhưng năng lực giải quyết công việc lại mạnh hơn nhiều.

Xem thêm: Cách tăng chất lượng ảnh nền máy tính windows chi tiết nhất 

Ứng dụng tablet vẫn thường đi sau điện thoại

Điện thoại thông minh không còn xa lạ. Nhưng máy tính bảng, ít hơn. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi các nhà phát triển có luôn ưu đãi xây dựng các loại phần mềm cho điện thoại thông minh.

Lấy ví dụ chất lượng của App Store khá cao nhưng iPad của Apple cũng phải đối mặt với vấn đề này: Ipad chưa bao giờ được quyền tối ưu hóa sử dụng các ứng dụng nổi tiếng đáng chú ý như Instagram và Whatsapp. Do đó, người dùng Apple phải cài đặt phiên bản ứng dụng dành cho iPhone. Trên thực tế, việc không được tối ưu hóa rất nhiều ứng dụng chính là một trong những lý do bạn không cần mua máy tính bảng. Về cơ bản, các ứng dụng này lấp đầy màn hình rộng của máy tính bảng với giao diện như của chiếc điện thoại thông minh.

Nói một cách công bằng, trên cả hai nền tảng, các ứng dụng vẫn hoạt động như được các nhà xây dựng ứng dụng thiết kế. Máy tính bảng chỉ không thêm bất kỳ giá trị nào mà ưu điểm của nó là phù hợp với những người thích sử dụng màn hình lớn. Cho dù đó đây phải là nhược điểm lớn thực sự hay không, rõ ràng là trải nghiệm trên máy tính bảng không phải là ưu tiên của đa số, hoặc thậm chí là tất cả những người sáng chế phần mềm.

Ứng dụng tablet vẫn thường đi sau điện thoại
Ứng dụng tablet vẫn thường đi sau điện thoại

Không nhiều máy đem lại trải nghiệm thật sự tốt

Các chuyên gia công nghệ nói rằng, máy tính bảng có thể lại không thể thay thế hẳn cho một thiết bị di động nào của bạn. Một chiếc smartphone và máy tính truyền thống (laptop hoặc PC) hoàn toàn có thể phục vụ nhu cầu của bạn như trước đây, khi chưa có máy tính bảng.

Điều đó để chứng tỏ rằng máy tính bảng không thể có ưu thế vượt trội trong lúc xử lý công việc tốt hơn các loại máy tính hay điện thoại di động. Màn hình của máy tính sẽ tốt cho thị lực của bạn cũng như tốc độ chạy sẽ vượt xa máy tính bảng.

Tuy nhiên, khi lựa chọn một thiết bị di động sử dụng khi đi ra ngoài, chắc hẳn chiếc điện thoại smartphone vẫn được ưu tiên hơn, vì sự linh hoạt tiện cho di chuyển. Hơn hết, dùng để gọi điện và thực hiện mọi chức năng mà máy tính bảng có thể làm, trên một màn hình nhỏ cơ động hơn.

Nếu buộc phải sử dụng chỉ một công cụ làm việc khi ngồi ở đâu đó trong khoảng thời gian dài, chắc chắn ai cũng sẽ quyết định một chiếc MTXT vì có bàn phím vật lý lớn dễ dàng gõ, màn hình cũng rõ ràng hơn và có nhiều ứng dụng vận hành thuận tiện hơn cho công việc.

Điều đó sẽ gạt bỏ đi ý muốn vừa ngả người trên ghế bành vừa lướt web với máy tính bảng. Máy tính sẽ giúp bạn làm việc nhanh chóng hơn. Biết rằng trong một số trường hợp, máy tính bảng mang lại sự tiện dụng cho bạn hơn, nhưng nhìn chung lại thì số đó chiếm không nhiều.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Kodi trên máy tính chi tiết nhất

Thiếu độ bền

Một trong những lý do bạn không cần mua máy tính bảng tiếp theo là chúng dễ bị tổn thương trong khi đang hoạt động.

Chẳng hạn như chiếc màn hình của iPad sẽ vỡ tan nếu bạn bất cẩn làm rơi máy. Các máy tính bảng khác tất nhiên cũng có số phận không khác gì nếu bạn lỡ tay. Thậm chí BlackBerry PlayBook, một trong những máy tính bảng được đánh giá là độ bền cao trên thị trường hiện nay, cũng sẽ bị tan vỡ màn hình nếu rơi nhiều lần.

Thiếu độ bền
Thiếu độ bền

Điểm nổi trội nhạt nhòa, kém ấn tượng

Trước đây bạn có thể bước vào một cửa hàng lớn và choáng ngợp bởi sự xuất hiện ồ ạt của máy tính bảng. Nhưng chuyện đó đã không còn tồn tại trong vài năm nay và bây giờ chúng ta chỉ còn lại một số thiết bị thực sự xứng đáng để sử dụng.

Các phân khúc khác của máy tính bảng khá u ám. Ví dụ, không có một lựa chọn nào tuyệt vời cho máy tính bảng cỡ nhỏ. Hoặc có ít lựa chọn khi muốn sử dụng dòng máy tính bảng cao cấp, cụ thể có hai lựa chọn: Galaxy Tab S4 đắt tiền của Samsung và Pixel Slate đầy tham vọng của Google.

Xem thêm: Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Bluestacks ra máy tính chi tiết nhất 

Trên đây là bài viết của Laptop Lê Nghĩa về các lý do bạn không cần mua máy tính bảng. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin và đưa ra cho mình lựa chọn chính xác nhất trong thời buổi công nghệ số và các thiết bị đa dạng như hiện nay.