Tại sao máy tính Linux vẫn quan trọng?

Rate this post

Mặc dù thuật ngữ như “Năm của máy tính Linux” hay những dữ liệu, thông tin khác hầu như hiếm và khó xuất hiện trên thị trường của chúng ta. Mặt khác, máy tính Linux không phải là không có chút sức bật nào. Hệ điều hành của Linux vẫn chạy và diễn ra một cách tuyệt vời. Vì thế rất nhiều người quan tâm vấn đề rằng tại sao máy tính Linux vẫn quan trọng? Để hiểu biết rõ thêm nhiều về nó hãy theo dõi tiếp bài viết của chúng tôi sau đây nhé.

Người sử dụng máy tính Linux là ai?

Máy tính Linux là một trong những sản phẩm hiếm thấy nhiều người sử dụng. Tuy nhiên bên cạnh đó, có một số người vẫn dùng Linux. Người dùng hệ điều hành của Linux thường là:

  • Những người có thói quen, sở thích dùng lâu năm.
  • Ở trường đại học hoặc khu vực chuyên nghiệp, người ta sử dụng NIX.
  • Nhóm người thường sở hữu hệ phần cứng lỗi thời hoặc không thể chạy được Windows.
  • Những người có sở thích tò mò, tìm tòi những điều không biết, mới lạ.
  • Những người học hoặc làm việc thiên về chuyên ngành khoa học máy tính hay công nghệ thông tin.
  • Những người thuộc bên cơ quan chính quyền, hội đồng, doanh nghiệp hoặc một số công ty, các hộ gia đình và tổ chức từ thiện.
  • Những người đến với máy tính Linux với bất kỳ lý do khác.

Xem thêm: Bạn biết gì về các loại virus máy tính?

Vào năm 2004 thành phố Munich đột phá với vấn đề chuyển từ hệ Windows qua Linux, sau 10 năm sau thì được đổi lại. Hiện tại với thời gian bây giờ, vẫn đang trong quá trình hoàn nguyên qua máy tính Linux.

Ở Trung quốc, người sử dụng máy tính để bàn Linux được gia tăng và sử dụng rộng rãi 1 cách đột biến do lệnh của Hoa Kỳ trừng phạt và cấm vận thương mại Huawei. Vì thế, bên phía chính phủ người ta ra quy định cho mọi cơ quan công quyền. Chính phủ phải lắp lại các thiết bị máy tính và phần mềm có nguồn gốc từ nước khác, trong những đó thì có Windows.

Với sự tìm tòi và nghiên cứu hằng ngày, Trung Quốc tự sáng lập bản phân phối Linux dựa trên Deepin của mình  để giúp họ làm được điều này. Hệ này được gọi là hệ điều hành thống nhất UOS.

Người sử dụng máy tính Linux là ai?
Người sử dụng máy tính Linux là ai?

Tại sao máy tính Linux vẫn quan trọng?

Hiện nay, chắc hẳn chúng ta sẽ cảm thấy lạ với tên tuổi của máy tính Linux, có thể ít người biết đến. Nó không phải thuộc dạng lỗi thời hay không có công dụng. Window là hệ điều hành có tên tuổi nhất và phổ biến hiện nay. Linux vẫn giữ được một số điểm mạnh, nổi trội của nó.

Về tính bản quyền của Linux

Ngày nay con người chúng ta sử dụng Windows lậu hay những Win giả chiếm con số cao, sẽ gây bức xúc với những người chú tâm vấn đề tôn trọng bản quyền. Họ sẽ không chấp nhận vấn đề này, họ có thể kiện bát cứ lúc nào.

Bên cạnh đó Linux được miễn phí và được hỗ trợ sử dụng các ứng dụng văn phòng

OpenOffice và LibreOffice. Điều này sẽ giúp cho người sử dụng sẽ không tốn khoản phí nào nhưng mà vẫn đảm bảo đáp ứng được đầy đủ về chức năng cũng như bộ ứng dụng miễn phí trên. Do đó, bản quyền bên Linux sẽ giúp tiết kiệm được chi phí hơn so với bản quyền bên Window.

Về vấn đề bảo mật

Hệ điều hành nào cũng có lỗ hổng và lỗi sai có thể dễ khiến cho người dùng làm sai và hệ không an toàn tuyệt đối. Linux luôn luôn nâng cấp và cung cấp bảo mật xuất sắc với người dùng ngoài ra còn làm hệ thống Linux cũng an toàn. Riêng với hệ điều hành Linux thì tất cả virus độc hại khi tấn công đều không thể hoạt động trên khuông này. Lúc đó bạn chỉ cần xóa khi thấy chúng trong ổ cứng.

Sự linh hoạt phân tích và giải quyết vấn đề, tình huống

Với nhu cầu sử dụng của từng người khác nhau, người dùng có thể chỉnh sửa lại hệ điều hành theo yêu cầu của bạn. Linux không chỉ thích hợp với 1 môi trường mà thích hợp hết với nhiều khoảng không gian môi trường khác nhau. Giúp cho người dùng giải quyết một cách nhanh gọi.

Tại sao máy tính Linux vẫn quan trọng?
Tại sao máy tính Linux vẫn quan trọng?

Tính mượt mà, thao tác chạy nhanh với nhóm có cấu hình yếu

Với hệ điều hành Linux kiểu hệ điều hành chấp thuận về nâng cấp phiên bản. Không lo sợ bị giật, đơ, lag … trên máy có cấu hình không sao. Tuy nhiên với Windows khi có bản nâng cấp thì bạn cần phải chi khoản tiền để nâng cấp.

Với những con mắt dân công nghệ so với Linux vẫn còn quan trọng. Vì thế, máy tính Linux vẫn quan trọng.

Tóm lại đây là một hệ thống điều hành Linux mang tầm cỡ toàn cầu. Điều khiển được tất cả mọi thứ kể cả từ Internet, từ hàng không vũ trụ, tàu ngầm cho đến xe hơi tự lái.

Xem thêm: Những việc cần làm sau khi mua máy tính mới

Trên đây là bài viết của chúng tôi về vấn đề tại sao máy tính Linux vẫn quan trọng. Hy vọng với những thông tin của Laptop Lê Nghĩa bạn sẽ nắm bắt được thông tin và giải thích cho vấn đề trên. Nếu bạn có câu hỏi gì thì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và phục vụ.