Cách dùng ảnh GIF làm hình nền cực đẹp cho máy tính Windows 10 

Rate this post

Windows 10 là hệ điều hành mang đến cho người dùng rất nhiều cách để điều chỉnh. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách dùng ảnh GIF làm hình nền cực đẹp cho máy tính Windows 10. Chỉ với phần mềm BioniX mà không sợ tốn kém quá nhiều tài nguyên trên máy như RAM hay CPU. Tất cả có trong bài viết sau.

Có dùng ảnh GIF làm hình nền cực đẹp cho máy tính Windows 10 được không?

Ảnh Gif hoàn toàn có thể được sử dụng cho máy tính. Tuy nhiên, muốn sử dụng hình nền động trên Windows 10 thì bạn sẽ cần nhờ đến sự hỗ trợ của một phần mềm riêng biệt. Phần mềm BioniX desktop wallpaper change chính là công cụ đắc lực bạn không thể bỏ qua. Bên cạnh những bức ảnh bình thường vẫn hay được bạn “ưu thích” làm hình đại diện cho màn hình Desktop, thì bạn hoàn toàn có thể đặt ảnh động (GIF). Thậm chí bạn còn có thể cài video làm hình nền Windows của mình để “làm mới” một chút. Việc thay đổi này sẽ giúp máy tính của bạn trở nên thú vị và ấn tượng, mang đậm đặc trưng cũng như nét riêng biệt của bạn.

Xem thêm: Ứng dụng windows bạn nên có trên máy tính

Cách dùng ảnh GIF làm hình nền cực đẹp cho máy tính Windows 10

Để đặt gif làm hình nền cho desktop của bạn, hãy tiến hành theo các bước chi tiết sau đây:

Bước 1: Cài đặt phần mềm BioniX desktop wallpaper changer

Chúng ta cần tải phần mềm này về máy tính Windows 10. Các bước cài đặt nhìn chung khá dễ dàng, dù bạn không phải là người sành về công nghệ cũng hoàn toàn tự cài đặt được.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt thành công phần mềm về máy tính của mình. Tiếp tục bạn hãy tải ảnh động dưới định dạng .GIF trên Google. Đây là một kho tìm kiếm khổng lồ với những hình ảnh chuẩn 3 tiêu chí “độc – đẹp – lạ” dành cho bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể tự hình thành một bức ảnh Gif ngộ nghĩnh theo sở thích của mình.

Tìm Gif làm màn hình nền
Tìm Gif làm màn hình nền

Bước 3: Khởi động phần mềm và click vào mục Wallpaper source như trong hình.

Khởi động phần mềm
Khởi động phần mềm

Bước 4: Tại giao diện mới hiển thị bạn chỉ cần chọn Playlist. Sau đó chọn hình ảnh GIF mà bạn muốn đặt làm hình nền máy tính.

Lưu ý: Trường hợp nếu như không xuất hiện, bạn hãy trực tiếp lưu ảnh GIF vào thư mục theo đường dẫn sau: C:\Users\[TÊN_USER]\OneDrive\Pictures.

Lưu ảnh GIF
Lưu ảnh GIF

Bước 5: Click đúp chuột phải vào file ảnh GIF mà bạn muốn cài làm hình nền, sau đó bấm chọn Apply/Refresh Wallpaper.

Như vậy là hoàn tất xong quá trình cài đặt ảnh Gif cho màn nền Desktop, bây giờ hãy quay trở về màn hình chính để ngắm nhìn thành quả và tận hưởng những bức ảnh sinh động đẹp lung linh trên màn hình laptop của chính mình ngay thôi nào.

Trên đây là những hướng dẫn của Laptop Lê Nghĩa về cách dùng ảnh GIF làm hình nền cực đẹp cho máy tính Windows 10 được chia sẻ bởi các dân chuyên công nghệ. Đây là một tips hữu ích trong việc trang trí máy tính của bạn.

Chúc các bạn có trải nghiệm thú vị.

Xem thêm: Sony ra mắt bộ đôi điện thoại, máy tính bảng Xperia Z2 cực kỳ hiện đại