Cách đăng nhập Facebook máy tính bằng mã QR cực đơn giản

Rate this post

Trên Facebook máy tính đã cho phép đăng nhập bằng điện thoại thông qua việc quét mã QR. Không chỉ đăng nhập Facebook bằng email hoặc, nhập số thoại login Facebook cá nhân như trước. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn về cách đăng nhập facebook máy tính bằng mã QR nhanh chóng

Tại sao cần đăng nhập Facebook máy tính bằng mã QR?

Trước đây, khi hoàn thành quá trình tạo tài khoản Facebook, người dùng sẽ có 2 lựa chọn đăng nhập tài khoản là qua địa chỉ email hoặc số điện thoại đăng ký. Tuy nhiên, trong lần cập nhật tính năng mới nhất này trên Facebook nền tảng web, nhà phát triển đã bổ sung cách đăng nhập Facebook máy tính bằng mã QR cực kỳ thuận tiện.

Chúng ta chỉ với thao tác đăng nhập Facebook điện thoại, rồi sử dụng tính năng Mã QR có sẵn để vào Facebook trên máy tính là hoàn tất.

Không có bất cứ thông tin cần ban gõ vào. Thậm chí là bạn không cần nhập mật khẩu Facebook để có thể đăng nhập. Điều này sẽ đảm bảo tính năng bảo mật an toàn cho tài khoản Facebook trên máy tính, nhất là khi bạn sử dụng máy tính nơi công cộng như môi trường văn phòng. Chẳng hạn, khi vô tình quên xóa lịch sử duyệt web.Đăng nhập Facebook với mã QR đem lại nhiều tiện lợi không thể kể hết.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Instagram trên máy tính chỉ trong 1 phút 

Cách truy cập Facebook bằng điện thoại qua mã QR tiện lợi

Lưu ý với bạn đọc, tính năng đăng nhập Facebook máy tính bằng mã QR đang trong quá trình phát triển và ứng dụng với mọi tài khoản. Nếu tài khoản Facebook của bạn chưa có thì trong thời gian tới nó sẽ xuất hiện.

Bước 1:

Trước tiên, hãy truy cập tài khoản Facebook trên điện thoại trước nhé. Sau đó tiến hành truy cập vào link Facebook nền web. Tính năng Đăng nhập bằng điện thoại ngay trong giao diện sẽ được hiện lên. Click vào nút Đăng nhập bằng điện thoại (Log in with your Phone) để thực hiện sử dụng.

Click vào nút Đăng nhập bằng điện thoại để sử dụng
Click vào nút Đăng nhập bằng điện thoại để sử dụng

Xem thêm: Cách dùng ảnh GIF làm hình nền cực đẹp cho máy tính Windows 10 

Bước 2:

Giao diện mới sẽ gửi thông báo tới người dùng. Lúc này, ta cần sử dụng ứng dụng Facebook hoặc trình quét mã QR để thực hiện đăng nhập.

Lúc này, bạn chỉ cần giữ nguyên giao diện này rồi tiến hành khởi động ứng dụng Facebook.

Giữ nguyên giao diện mới rồi khởi động ứng dụng Facebook
Giữ nguyên giao diện mới rồi khởi động ứng dụng Facebook

Bước 3:

Tiếp theo, nếu trong giao diện Facebook hiện lên, tiếp tục click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Bước tiếp đó, tìm kiếm các chức năng QR Code.

Click vào dấu 3 gạch
Click vào dấu 3 gạch

Facebook sẽ gửi các thông tin yêu cầu người dùng chấp nhận sử dụng máy ảnh trên thiết bị, bạn cần làm nhấn OK.  Sau đó sẽ hiện lên giao diện quét mã QR để đăng nhập. Bạn hãy di chuyển điện thoại đến phần quét mã QR trên máy tính mà Facebook cung cấp.

Chấp thuận các điều khoản và cho phép truy cập máy ảnh
Chấp thuận các điều khoản và cho phép truy cập máy ảnh

Đưa máy điện thoại đến gần mã QR

Bước 4:

Khi đó Facebook trên máy tính sẽ thực hiện thao tác nhận biết tài khoản thông qua mã QR. Trong giao diện hiển thị dòng chữ: Bạn sắp hoàn thành! chúng ta sẽ được yêu cầu phải click vào nút Xác nhận trên Facebook điện thoại.

Click vào nút xác nhận trên điện thoại để hoàn tất quá trình đăng nhập
Click vào nút xác nhận trên điện thoại để hoàn tất quá trình đăng nhập

Tiếp theo ở thao tác kế tiếp, mục giao diện Facebook điện thoại, bạn bấm vào nút Allow Login (Cho phép đăng nhập) là hoàn thành. Và bạn sẽ có thông báo nhận được là Logged In (Đã đăng nhập). Điều này chứng tỏ là chúng ta đã thành công đăng nhập vào tài khoản Facebook trên máy tính.

Facebook đã được đăng nhập thông qua mã QR dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

Quá trình đăng nhập bằng QR trên Facebook điện thoại được hoàn tất
Quá trình đăng nhập bằng QR trên Facebook điện thoại được hoàn tất

Đây là phương pháp đăng nhập vô cùng thuận lợi, đơn giản và tiết kiệm thời gian. Đồng thời, hỗ trợ nâng cao sự bảo mật Facebook. Người dùng không cần nhập bất cứ thông tin cá nhân nào như địa chỉ email, số điện thoại, mật khẩu Facebook. Chỉ cần quét mã QR trên Facebook điện thoại là có thể đăng nhập Facebook máy tính dễ dàng.

Trên đây là bài viết của Laptop Lê Nghĩa hướng dẫn cách đăng nhập Facebook máy tính bằng mã QR đầy đủ nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: Cách đăng Story Facebook trên máy tính đơn giản