Cách hacker tấn công vào máy tính của bạn thông qua màn hình chính

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có thể sẽ không biết mình bị tấn công máy tính bởi hiện nay các chiêu trò lừa đảo vô cùng tinh vi. Cách hacker tấn công vào máy tính của bạn thông qua màn hình chính vô cùng tinh vi. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Cách hacker tấn công vào máy tính của bạn thông qua màn hình chính

Xem thêm: [Giải đáp] Máy tính của bạn cần RAM bao nhiêu GB là đủ?

Chúng ta đều biết hacker có khả năng tấn công vào máy tính bất cứ khi nào. Ông Ang Cui, người sáng lập ra công ty Red Balloon Security về lĩnh vực chuyên bảo mật các thiết bị nhúng cho biết, hầu hết người dùng không nghĩ rằng là họ bị đánh lừa bởi chính màn hình máy tính của mình. Tin tặc có thể kiểm soát được những gì mà người dùng máy tính đang quan sát và dễ dàng đánh lừa người dùng.

Để chứng minh rõ ràng hơn, Ang Cui đã tiến hành một thí nghiệm với trang web Paypal giả trên màn hình trên một màn hình máy tính Dell (Dell U2410). Khi tấn công, người dùng có thể bị hacker dẫn dắt đến một trang web trông giống như web chuyển tiền hoặc trang chủ ngân hàng. Tin tặc có thể sử dụng màn hình chính để thay đổi thông tin đang hiển thị như tài khoản ngân hàng. Từ đó ăn cắp và xâm nhập vào thông tin cá nhân của quý vị.

Theo tính toán của chuyên gia, trên thế giới có tối thiểu một tỷ màn hình máy tính đều dễ bị tấn công kiểu này, nó gọi là “A Monitor Darkly”.

Cách hacker tấn công vào máy tính của bạn thông qua màn hình chính
Cách hacker tấn công vào máy tính của bạn thông qua màn hình chính

Cách bảo vệ máy tính của bạn trước các hacking

Xem thêm: Máy tính bị tắt đột ngột – Nguyên nhân & Cách khắc phục

Sau khi biết cách thức hacker xâm nhập vào máy tính của mình thông qua màn hình, chúng ta nên cảnh giác và đề phòng bằng cách sau:

  • Không nhấn vào các link nguồn gốc không rõ ràng
  • Giao dịch tài khoản ngân hàng nên cẩn thận, không đăng nhập vào các thiết bị hay liên kết lạ
  • Thường xuyên dùng phần mềm virus

Hoá ra đây là cách hacker tấn công vào máy tính của bạn thông qua màn hình chính. Hy vọng bài viết của Laptop Lê Nghĩa sẽ giúp ích cho quý vị bảo vệ máy tính của mình tốt hơn.