Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu máy tính windows đơn giản nhất

Rate this post

Bạn không muốn ai tò mò, nghịch ngợm vào máy tính của mình. Bạn muốn cài đặt mật khẩu cho máy tính của mình được an toàn. Nội dung bài viết dưới đây, Laptop Lê Nghĩa sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt mật khẩu dành cho máy tính với hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1, 10.

Việc bảo mật thông tin dữ liệu, hay cài mật khẩu dành cho máy tính của bạn là cách rất đơn giản. Tuy nhiên lại là phương pháp mang lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng máy. Việc làm này ngày càng được đơn giản hơn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người dùng. Cụ thể cách cài đặt như thế nào cùng khám phá ngay nhé.

Cài đặt mật khẩu cho máy tính
Cài đặt mật khẩu cho máy tính

Xem thêm: Tải video từ máy tính lên Youtube

Cách cài đặt mật khẩu máy tính trong Windows 10

Bạn đang dùng máy tính hệ điều hành Windows 10. Bạn đang muốn cài đặt mật khẩu bảo mật thông tin dữ liệu máy tính của mình. Hãy cùng  tìm hiểu sau đây:

Bước 1: Bạn hãy tiến hành mở biểu tượng cửa sổ, tên máy rồi chọn Change account settings.

Chọn Change account settings
Chọn Change account settings

Bước 2: Việc tiếp theo bạn cần làm chính là nhanh tay truy cập vào phần Sing-in Options. Ở phần này sẽ hỗ trợ người dùng với 3 sự chọn lựa đặt mật khẩu. Đó là đặt bằng mã pin, mật khẩu bằng ký tự thông thường và bằng hình. Tuy nhiên trong 3 cách này, Lê Nghĩa sẽ hướng dẫn cho bạn các đặt mật khẩu mã pin và thông thường.

Sing-in Options
Sing-in Options

Bước 3: Nếu đặt mật khẩu thông thường, bạn hãy chọn Change. Đồng thời ngay sau đó màn hình sẽ hiện thi ra giao diện là Create New Password mới. Tại giao diện này bạn sẽ thấy có tất cả 3 dòng chữ.

  • New password: Hãy nhập mật khẩu mà bạn muốn cài đặt vào phần này.
  • Reenter Password: Tiến hành làm thao tác nhập lại mật khẩu bạn vừa nhập ở ngay trên.
  • Password hint: Đây chính là mật khẩu được gợi ý. Nếu bạn gõ sai mật khẩu, máy sẽ tự động hiển thị mật khẩu đã được đặt. Để gợi ý cho mật khẩu chính của máy tính. Sau khi bạn nhập xong 3 bước này hãy ấn Next.
Các tùy chọn đặt mật khẩu
Các tùy chọn đặt mật khẩu

Bước 4: Để có thể kết thúc quá trình cài mật khẩu, bạn hãy chọn Finish.

Kết thúc quá trình đặt mật khẩu
Kết thúc quá trình đặt mật khẩu

Bước 5: Khi bạn dùng mật khẩu bằng mã Pin để cài đặt. Cách cài đặt cũng tương tự như nhau.

Cài đặt mật khẩu bằng mã Pin
Cài đặt mật khẩu bằng mã Pin

Đặt mật khẩu trên Windows 8/8.1

Trên giao diện của Windows 8 cũng tương tự như 10. Tuy nhiên chỉ khác ở cách mở PC settings mà thôi. Bạn muốn mở được phần này, chỉ cần làm thao tác nhấn tổ hợp phím Windows + I. Tiếp đó hãy chọn ở góc cuối phần Change PC Settings.

Cách mở PC settings
Cách mở PC settings
Chọn PC Settings ở góc cuối cùng
Chọn PC Settings ở góc cuối cùng

Khi đó máy sẽ hiện ra giao diện đã hướng dẫn ở trên Windows 10. Hãy làm tương tự theo các bước trên nhằm có thể cài đặt mật khẩu cho máy của bạn nhé.

Giao diện cài đặt mật khẩu
Giao diện cài đặt mật khẩu

Đặt mật khẩu trên Windows 7

Việc cài đặt trên hệ Windows 7 này có khác hơn so với Windows 8/8.1 và 10. Do đó, bạn cần phải đọc kỹ phần hướng dẫn sau đây. Để có thể cài đặt mật khẩu cho máy tính của mình nhé.

Bước 1: Hãy chọn vào biểu tưởng Start ở cửa sổ góc trái của màn hình. Tiếp tục chọn Control Panel.

Chọn Control Panel
Chọn Control Panel

Bước 2: Lúc này bạn sẽ thấy giao diện mới hiện ra, hãy di chuột tìm đến mục User Accounts.

Ấn chọn User Accounts
Ấn chọn User Accounts

Bước 3: Ở giao diện Make changes to your user account. Bạn hãy dùng chuột làm thao tác ấn chọn Create a password for your account. Nhằm để có thể tạo mật khẩu cho máy tính.

Chọn Create a password for your account
Chọn Create a password for your account

Bước 4: Bạn sẽ thấy giao diện tạo mật khẩu xuất hiện. Tại đây hãy bắt đầu tiến hành nhập mật khẩu đầu tiên bạn muốn đặt. Rồi sau đó làm thao tác nhập lại ở dòng thứ 2. Phần Type a password hint sẽ gợi ý mật khẩu nếu bạn quên mật khẩu đã đặt. Sau khi đã làm xong hãy ấn Create password.

Ấn Create password sau khi cài xong mật khẩu
Ấn Create password sau khi cài xong mật khẩu

Bây giờ mật khẩu của bạn đã được cài đặt cho máy tính. Hãy kiểm tra lại bằng cách khởi động lại máy tính của mình. Hay bạn có thể ấn tổ hợp phím Windows + L để khóa máy, trường hợp không muốn khởi động lại máy nhé. Nghĩa là bạn phải gõ mật khẩu vừa tạo xong mới quay lại màn hình ban đầu.

Xem thêm: Hình nền Godzilla

Bước 5: Trong trường hợp muốn thay đổi mật khẩu, hãy quay lại giao diện Make changes to your user account. Sau đó ấn chọn Change your password.

Change your password
Change your password

Bước 6: Tiếp đến bạn sẽ thấy 4 ô xuất hiện cần  cung cấp thông tin. Cụ thể:

  • Current passowrd: Ở ô này bạn cần phải cung cấp mật khẩu hiện tại của mình đang dùng.
  • New password: Tiếp theo hãy nhập mật khẩu mới muốn đổi cho Windows 7.
  • Confirm new password: Một lần nữa hãy ấn lại mật khẩu mới mà bạn muốn thay đổi nhằm xác minh.
  • Type a password hint: Có thể điền hoặc không vì đây là phần gợi ý mật khẩu mới cho bạn.

Cuối cùng bạn cần ấn Change password ở bên dưới nhằm có thể thay đổi mật khẩu. Từ đó khi truy cập lại máy tính ở lần tiếp theo. Bạn chỉ việc nhập mật khẩu vừa được đổi xong là được.

Chọn Change your password
Chọn Change your password

Bước 7: Trong trường hợp bạn muốn xóa mật khẩu, hãy click chuột vào mục Remove your password.

Muốn xóa mật khẩu chọn Remove your password
Muốn xóa mật khẩu chọn Remove your password

Bước 8: Bạn cần tiến phải nhập đúng mật khẩu hiện tại của máy tính Windows 7. Rồi hãy ấn vào Remove password với mục đích đồng ý xóa mật khẩu cho máy tính của bạn.

Chọn Remove your password
Chọn Remove your password

Trên đây là nội dung hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu dành cho hệ điều hành Windows 7, 8/8.1 và 10. Hi vọng thông tin hữu ích sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cài đặt mật khẩu. Bởi trong thời đại công nghệ, việc cần lưu trữ dữ liệu trong tiến trình làm việc cần thiết. Từ đó khiến người dùng cần sử dụng mật khẩu để bảo mật máy tính cho mình. Chưa kể nhiều người còn không muốn bị người khác gây phiền phức, tò mò nghịch máy tính của mình. Chúc các bạn cài đặt thành công và nhanh chóng.

Xem thêm: Địa chỉ sửa máy tính uy tín ở Hà Nội