[Gợi ý] Học sinh THPT nên mua máy tính bỏ túi nào?

Rate this post

Cấp 3 là cột mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người, nó ảnh hưởng đến nghề nghiệp tương lai của các em sau này. Chính vì thế, các em hãy chuẩn bị những đồ dùng học tập thật kỹ lưỡng nhé! Bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ học sinh THPT nên mua máy tính bỏ túi nào nhằm giúp các em có thêm cẩm nang trước khi bước vào kỳ thi.

Xem thêm: Top 10 phần mềm học tiếng anh trên máy tính hiệu quả

Máy tính bỏ túi cho học sinh THPT cần đáp ứng tiêu chí nào?

  • Chất liệu tốt

Các bạn nên lựa chọn sản phẩm được làm từ nhựa cao cấp, đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng, chống va đập.

  • Màn hình dễ nhìn

Màn hình máy tính cần hiển thị sắc nét, chi tiết. Kích thước màn hình lớn, hiển thị nhiều kết quả, phương trình và hằng đẳng thức.

  • Thiết kế bàn phím thông minh, tối giản

Máy có thiết kế bàn phím thông minh, tối giản, đảm bảo các thao tác nhanh chóng, chính xác, loại bỏ các chi tiết thừa. Mẫu phím mềm, số và các ký tự được in rõ nét, không bị mờ do thao tác nhiều.

Máy tính bỏ túi cho học sinh THPT cần đáp ứng tiêu chí nào?
Máy tính bỏ túi cho học sinh THPT cần đáp ứng tiêu chí nào?

Học sinh THPT nên mua máy tính bỏ túi nào?

Chọn máy được sử dụng trong phòng thi

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, các loại máy tính được phép mang vào phòng thi là các loại máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu.

Danh sách các máy tính được phép mang vào phòng thi mới nhất bao gồm các dòng máy tính bỏ túi thông dụng có thể thực hiện các phép tính số học, các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt, gồm:

Xem thêm: Cách chọn laptop cho sinh viên quản trị kinh doanh phù hợp nhất

  • Casio FX 500MS, FX 500VN Plus, FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 580 VNX;
  • VinaCal 500MS, 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II, 570 EX Plus,
  • Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES plus function, VN 570 RS, VN 570 ES và VN-570ES Plus;
  • Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM;
  • Canon F-788G, F-789 GA;
  • Cantel NT CAVIET NT-570ES Plus II;
  • Các máy tính tương đương.

Các em nên chú ý để mua đúng các loại máy trên và làm quen dần khi học trên lớp, tránh bỡ ngỡ khi vào phòng thi.

Chọn máy được sử dụng trong phòng thi
Chọn máy được sử dụng trong phòng thi

Chọn máy thực hiện được nhiều dạng phép tính

Tại THPT, các phép tính lượng giác hay siêu việt được thực hiện thường xuyên trong các buổi học. Lúc này máy tính bỏ túi sẽ là công cụ đắc lực để hỗ trợ các em tính toán và kiểm tra lại kết quả bài làm của mình.

Do đó, bạn nên chọn các máy tính có thể thực hiện được đầy đủ các dạng phép tính chứ không chỉ đơn thuần những phép tính nhân, chia cơ bản.

Theo trải nghiệm, các dòng máy càng hiện đại thì càng thực hiện được nhiều chức năng tính, giải các phương trình bậc 3, bất phương trình,… như Casio FX 570VN Plus hay Vinacal 570 ES Plus II. Hơn nữa, các máy tính đời mới cũng có tốc độ xử lý tính toán nhanh hơn rất nhiều so với các mẫu mới đời cũ.

Chọn máy thực hiện được nhiều dạng phép tính
Chọn máy thực hiện được nhiều dạng phép tính

Giá cả

Thông thường một chiếc máy tính bỏ túi có giá dao động trong khoảng 250.000 – 650.000đ. Vì vậy, các em cần tham khảo và tìm hiểu kỹ các chức năng của máy cũng như nhu cầu bản thân để lựa chọn được chiếc máy phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, các em hãy lưu ý chọn mua chiếc máy chính hãng, có đầy đủ tem mác và phiếu bảo hành để đảm bảo chất lượng và độ bền của máy.

Hy vọng với những chia sẻ của Laptop Lê Nghĩa về học sinh THPT nên mua máy tính bỏ túi nào, các em đã phần nào hình dung được chiếc máy phù hợp nhất với mình để phục vụ tốt cho học hành và thi cử. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại dưới bình luận để được chúng tôi hỗ trợ ngay nhé!

Xem thêm: Những máy tính bảng tốt nhất dành cho người lớn tuổi