Máy tính tí hon giá chỉ 440.000 đồng

Rate this post

Có phải bạn muốn tìm hiểu về một chiếc máy tính tí hon nhưng lại đang thắc mắc về giá tiền của sản phẩm? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về máy tính tí hon giá chỉ 440.000 đồng nhé!

Máy tính tí hon giá chỉ 440.000 đồng

Hãng Raspberry Pi (Mỹ) liên tục gây bất ngờ cho những vị khách khi vừa công bố với bo mạch chủ, một dạng máy tính siêu nhỏ được tích hợp với đầy đủ cổng kết nối. Điểm đặc biệt là sản phẩm này có giá bán chỉ 20 USD, quy đổi ra tiền Việt khoảng 440.000 đồng.

Xem thêm: Chơi Asphalt 8 trên máy tính bằng BlueStacks 2

Theo Neowin cho biết, mẫu máy tính tí hon này có tên gọi là Raspberry Pi A+. Đây được xem là bản nâng cấp từ mẫu Raspberry Pi A được bày bán ra thị trường.

Raspberry Pi A + có thiết kế với kích thước nhỏ hơn khoản 30% ( tính theo chiều dài) so với bản cũ. Cụ thể, sản phẩm này sở hữu chiều dài khoảng 65mm và được thiết kế như một bo mạch chủ đơn giản. Bên cạnh đó, trên bo mạch chủ này gần như được tích hợp đầy đủ các công cụ để trở thành một máy tính siêu nhỏ với:

  • Bộ vi xử lý ARM.
  • Một cổng USB.
  • Một cổng cắm loa.
  • Một cổng HDMI (dùng để xuất hình ảnh).
  • Khe cắm thẻ nhớ microSD (dùng để làm dung lượng lưu trữ).
  • Bộ nhớ RAM tích hợp sẵn 256 MB.
Máy tính tí hon giá chỉ 440.000 đồng
Máy tính tí hon giá chỉ 440.000 đồng

Ngoài ra, không chỉ riêng phiên bản Raspberry Pi A+ là máy tính tí hon, mà nhà sản xuất còn sản xuất ra phiên bản Raspberry Pi B với cấu hình hoàn toàn tương tự. Tuy nhiên, ở phiên bản này được trang bị với bộ nhớ 512MB và có gắn thêm cổng Ethernet để kết nối mạng. Đồng thời, kích thước của Raspberry Pi B lớn hơn gần như gấp đôi so với bản Raspberry Pi A+ và có giá bán ra thị trường là 35 USD bằng khoảng 820.750 đồng.

Hy vọng qua bài viết trên của Lê Nghĩa sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về máy tính tí hon có giá bao nhiêu đồng. Nếu còn có thắc mắc nào khác, bạn có thể để lại phản hồi dưới bình luận để được tư vấn.