Download NET Framework 4.0 bản chuẩn

4/5 - (1 bình chọn)

NET Framework 4.0 là nền tảng lập trình được nhà phát hành Microsoft xây dựng và phát triển, giúp cho cộng đồng lập trình viên có được một môi trường để thực thi các ứng dụng khác nhau. NET Framework 4.0 hỗ trợ tương thích với hầu hết các hệ điều hành Windows XP, Vista, Windows 7/8/10,… Bài viết dưới đây là link Download NET Framework 4.0 kèm hướng dẫn cài đặt chi tiết nhất. Theo dõi bài viết để biết thông tin chi tiết!

Xem thêm: Tải Wireless Network Watcher bản chuẩn

Đôi nét về .Net Frame Work 4.0:

Microsoft .Net frame work là một nền tảng lập trình và nó cũng là một nền tảng dùng để thực thi những ứng dụng chủ yếu trên hệ điều hành Windows được phát triển bởi tập đoàn Microsoft.

.NET Framework 4.0 là một môi trường dùng để thực hiện quản lý và cung cấp một loạt các dịch vụ dành cho ứng dụng đang chạy trên hệ điều hành Windows.

.Net Frame Work 4.0
.Net Frame Work 4.0

.NET Framework có 2 thành phần chính: CLR dùng để làm động cơ thực hiện xử lý các ứng dụng đang chạy và NET Framework Class Library cung cấp một thư viện cho các thử nghiệm, sử dụng lại mà các nhà phát triển có thể gọi từ csac ứng dụng riêng của họ.

Microsoft .NET Framework 4.0 là môt chương trình được cài đặt sẵn ở trong hệ điều hành Windows, người dùng cũng có thể cài đặt thêm từ bên ngoài. Nền tảng này giúp cho cho người dùng nhiều giải pháp cần thiết trong các hoạt động bên trong hệ thống như truy cập dữ liệu, kết nối các cơ sở dữ liệu, ngôn ngữ lập trình,… NET Framework sẽ hỗ trợ người dùng chạy các chương trình được viết ở trên nền .NET

.Net Frame Work 4.0 hỗ trợ chạy các ứng dụng trên Windows:

Nền tảng .Net Frame Work 4.0 hỗ trợ chạy trên các nền ứng dụng của hệ điều hành Windows. Ở phiên bản 4.0 nó đã được nâng cấp, cải tiến lên nhiều phiên bản mới có khả năng kết nối và truy cập các dữ liệu rất mạnh mẽ, tạo ên nên một môi trường lập trình bền vững hơn bao giờ hết.

Net Frame Work 4.0 hỗ trợ chạy các ứng dụng trên Windows
Net Frame Work 4.0 hỗ trợ chạy các ứng dụng trên Windows

Với phiên bản .Net frame work 4.0 người dùng sẽ được hỗ trợ mở ra các ứng dụng phong phú, đa dạng hơn nhiều để tận hưởng được những điều mới mẻ hơn bao giờ hết.

Khi người dùng cài đặt phần mềm hay bất cứ ứng dụng nào trên hệ điều hành Windows, người dùng sẽ được yêu cầu bổ sung thêm Microsoft .NET Framework cho máy, sau đó quá trình cài đặt sẽ diễn ra tiếp.

Trải qua nhiều quá trình phát triển, Microsoft đã nâng cấp, cải tiến các phiên bản sau sẽ hoàn thiện hơn ở các phiên bản trước để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Hiện nay, người dùng có thể tải Microsoft.NET Framework 4.0 để sử dụng với nhữn phần mềm hay ứng dụng yêu cầu phải có NET Framework 4.0 hay phiên bản cao hơn cho những yêu cầu cao hơn.

Link Download NET Framework 4.0:

Link Download NET Framework 4.0 (Google driver): Tại đây

Link Download NET Framework 4.0 (Fshare): Tại đây

Link tải bản gốc từ Microsoft: Tại Đây

Hướng dẫn cài đặt .NET Framework 4.0:

Hướng dẫn cài đặt: Lưu file tải về ở trên vào máy sau đó click đúp để mở ra và làm theo hướng dẫn để cài đặt phần mềm

Chạy Quyền Admin as Administrator
Chạy Quyền Admin as Administrator

Hướng dẫn gỡ bỏ: Gỡ bỏ phần mềm bằng cách truy nhập “Start Menu” -> “Control Panel” -> “Programs and Features” -> “Uninstall”

Những tính năng nổi bật của .Net Frame Work 4.0:

Tính năng hỗ trợ quản lý bộ nhớ:

Trong .Net Frame Work 4.0, CLR cung cấp cho các dịch vụ thay mặt cho các ứng dụng. Nó sẽ giúp người dùng quản lý chặt chẽ cho bộ nhớ máy tính, kiểm tra và từ đó trả về các thông báo như cài đặt ứng dụng, xóa các ứng dụng cũ, dung lượng của các ổ đĩa có liên quan trong hệ thống.

Có thư viện lập trình lớn:

Đây là một nơi lưu trữ, một lượng khá lớn các mã, từ đó để xử lý các hoạt động ở mức độ thấp thông thường để sử dụng khi người dùng cần thiết thay vì phải viết một lượng lớn cá mã thông thường. Nó sẽ cho phép người dùng thiết lập các kết nối cơ sở dữ liệu, truy cập Web, thực hiện các giải thuật, cấu trúc dữ liệu, giao tiếp thông qua mạng và nhiều tính năng khác nữa.

Hỗ trợ tạo nguồn phát triển công nghệ mới:

Những tính năng nổi bật của .Net Frame Work 4.0
Những tính năng nổi bật của .Net Frame Work 4.0

.NET Framwork có bao gồm các thư viện cho các khu vực có thể phát triển các ứng dụng như: ASP.NET cho ứng dụng Web, ADO.NET để truy cập dữ liệu và Windows Communication Foundation cho các ứng dụng hướng dịch vụ.

Ngôn ngữ với khả năng tương tác lớn:

Với tính năng này, người dùng có thói quen viết bằng một ngôn ngữ có thể tuy cập vào các ngôn ngữ khác, và các lập trình viên có thể tập trung vào công việc tạo ra các ứng dụng trong ngôn ngữ hoặc ngôn ngữ ưa thích của họ.

Cung cấp một môi trường lập trình hoàn hảo:

.NET Framwork được thiết kế nhằm mục địch cung cấp một môi trường lập trình hướng đối tượng với các mã phù hợp, cung cấp một môi trường mã nhằm thúc đẩy thực thi an toàn nhất.

Chỉ thực hiện khi lập trình và tự động tắt:

.NET Framwork 4.0 sẽ tự động hoạt động khi người dùng thực hiện những công việc liên quan tới việc thiết kế Website, sử dụng những ngôn gữ lập trình như Visual Basic, lập trình C#,… chương trình sẽ tự động tắt ngay khi công việc của bạn kết thúc.

Update tự động:

Phần mềm có tính năng cập nhật tự động, sẽ có một thông báo hiện thị ngay khi nhà sản xuất đưa ra thị trường phiên bản mới nhất. Người dùng có thể dựa theo những thông tin này để tải về máy phiên bản mới nhất, từ đó có thể sử dụng những tính năng mới mà nhà sản xuất cung cấp. Người dùng cũng không cần phải lên Google tìm kiếm những bản mới để Download mà chỉ cần click vào thông báo này.

Hỗ trợ cho nhiều loại ngôn ngữ khác nhau:

Việc người dùng liên lục cập nhật những hiên bản mới nhất, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn sử dụng các ngôn ngữ phù hợp nhất với mình. Chương trình cũng cung cấp các loại ngôn gữ khác nhau như: Anh, Pháp, Ý, Nhật, Tây Ban Nha, Hy Lap,…Ngoài ra, sau khi cài đặt, chương trình còn được mặt định mở bằng giao diện Tiếng Anh.

Tương thích với tất cả hệ điều hành Microsoft Windows:

.NET Framework 4.0 tương thích với mọi phiên bản điều hành của Windows, có thể kể đế như: Windows 9x/ME, Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và cả phiên bản mới nhất Windows 8.

Xem thêm: Tải Xilisoft Video Converter Ultimate Full Crack 2015