Top 5 game cho máy tính xách tay cấp thấp hay nhất 

Rate this post

Một tình trạng đáng buồn xảy ra, khi những người dùng muốn chơi một số game mới trên PC, nhưng chỉ là một máy tính xách tay có phần cứng duy nhất cấp thấp. Mặc dù bạn không thể chơi các tựa game hiện đại nhất trên những thiết bị này, nhưng rất nhiều game lý tưởng ngoài kia phù hợp và xứng đáng để trải nghiệm, giống như các sản phẩm được phát hành với ngân sách cao.

Để không phải băn khoăn, chúng tôi sẽ giới thiệu danh sách các game cho máy tính xách tay cấp thấp hay nhất trong năm 2022.

Top 5 game cho máy tính xách tay cấp thấp hay nhất 

Xem thêm: Những điều cần biết khi mua một con chuột máy tính

Sid Meier’s Civilization V

Seri 4X có màn chào phiên bản thứ 5 gần một thập kỷ, nhưng vẫn được ưa thích và đánh giá là game Civilization tuyệt vời nhất. Game chạy tốc độ cao và mượt ngay cả trên các máy tính xách tay đời thấp. Trong khi một số người lại cảm thấy rằng phiên bản kế tiếp của Sid Meier’s Civilization V cuốn hút hơn một chút, thì nhiều người khác vẫn cho là game này có cơ sở vững chắc hơn.

Lý do đây là bản hoàn chỉnh, với các DLC của Gods & Kings và Brave New World, là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, hiện nay chúng có giá thành tương đối mềm, do vậy không phải là một vấn đề đối với các game thủ có ngân sách eo hẹp. Mặt khác, dự án cộng đồng Vox Populi cho Civil V, “đại tu” nhiều mechanic ( đây là sự kết hợp giữa các phương thức với một số yếu tố khác trong game) và giới thiệu lại các hệ thống của những game đã cũ. Chính Vì thế, đây có thể là phiên bản tối ưu nhất của Civil và không phí công sức của bạn khi cài đặt.

Sid Meier’s Civilization V
Sid Meier’s Civilization V

Pillars of Eternity 2

Các cRPG kiểu cũ trong 5 năm qua đã có một bước hồi sinh ngoạn mục. Cụ thể, từ các phiên bản cao cấp của những tác phẩm quá thân quen như Baldur’s Gate và Planescape: Torment. Hay đến những game mới lấy cảm hứng từ phong cách AD&D đó. Pillars of Eternity 2 có lẽ là tùy chọn game cho máy tính xách tay cấp thấp hay nhất trong số này.

Game Pillars of Eternity 2 có ưu thế là làm rõ và đơn giản hóa nhiều UI, cũng như những mechanic khó hiểu liên quan đến thể loại này. Bên cạnh đó, đồng thời kể một câu chuyện hấp dẫn về sự đam mê phiêu lưu khi bạn tập hợp một nhóm anh hùng và thực hiện chuyến du hành vào thế giới Eora.

Game này được bình chọn là game nhập vai hiện đại hấp dẫn nhất và hoạt động tốc độ ổn định trên một máy tính xách tay cấp thấp.

Pillars of Eternity 2
Pillars of Eternity 2

The Binding of Isaac: Rebirth

Một máy tính xách tay cấp thấp với các thông số kỹ thuật khiêm tốn cũng có thể xử lý game bắn súng thú vị này từ các nhà sản xuất Super Meat Boy. Game roguelike hài hước kỳ quặc này đưa bạn nhập vai vào một đứa trẻ, dùng nước mắt chĩa vào hàng loạt những kẻ độc ác trong ngục tù tăm tối.

Bản thân gameplay (cách để người chơi tương tác với game) không có gì quá khó khăn hơn, nhưng mỗi lần chơi, bạn lại được tận hưởng những cảm giác khác nhau nhờ vào kho vũ khí hoàn hảo. Đây là một trong những game cho máy tính xách tay cấp thấp hay nhất mà bạn có thể chơi lâu dài trong nhiều năm.

The Binding of Isaac: Rebirth
The Binding of Isaac: Rebirth

Dusk

Dusk là một game bắn súng tốc độ cao hàng đầu dành cho những máy có thông số kỹ thuật đơn giản, mang tính bạo lực, giống như Quake 2, Blood hoặc các game bắn súng khác những năm 90. Game mang một màu sắc hình ảnh low-poly, nhưng với tốc độ khung hình cực mực và thiết lập các mechanic hiện đại.

Đây là tựa game cho máy tính xách tay hay nhất, tuyệt vời nhất trong số rất nhiều game bắn súng theo phong cách cổ điển như Amid Evil, Ion Fury, Devil Daggers, v.v…

Dusk
Dusk

Hollow Knight

Xem thêm: Mẹo nhỏ giúp tìm kiếm ảnh trên máy tính dễ dàng hơn

Những năm gần đây nổi lên một trào lưu chính là thể loại Metroidvania. Hollow Knight là cái tên không thể bỏ qua khi tựa game này được đánh giá là xuất sắc nhất. Bạn được khám phá một vương quốc dưới lòng đất rộng lớn trong vai trò làm hiệp sĩ nhỏ bé, thu thập các khả năng để khoan sâu vào những nơi tối nhất. Ngoài ra, cố gắng tìm hiểu căn nguyên của căn bệnh đang lan truyền ngày một rộng hơn trên vùng đất.

Hollow Knight là một game có hình ảnh bắt mắt và các chi tiết nhỏ sinh động. Nhiều người chơi vô cùng yêu thích và sử dụng game này. Đây là loại game cho máy tính xách tay hay nhất mọi thời điểm và sức hút không bị suy giảm.

Game này sẽ tốn 40 giờ của bạn để hoàn thành, không tính nội dung bổ sung miễn phí được bổ sung kể từ khi được công bố.

Hollow Knight
Hollow Knight

Đây là những lựa chọn game cho máy tính xách tay cấp thấp hàng đầu mà bạn có thể chơi lâu dài. Chúc bạn có những giây phút chơi game thư giãn! Theo dõi Laptop Lê Nghĩa để luôn cập nhật được những thông tin hữu ích khác nhé!

Xem thêm: Bỏ ngay những thói quen xấu khi sử dụng máy tính sau đây