Cách Repair Win 10 sửa lỗi hệ thống hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Máy tính của bạn chạy Windows 10 đang gặp một số vấn đề về lỗi hệ thống? áp dụng ngay cách Repair Win 10 ở bài viết dưới đây để khắc phục lỗi hệ thống hiệu quả nhất, cho dù máy tính của bạn khởi động không lên.

Xem thêm: Cách tăng tốc Win 10

Startup Repair là gì?

Startup Repair là một công cụ hỗ trợ khôi phục Windows, công cụ này có khả năng khắc phục một số sự cố hệ thống ngăn cản Windows khởi động. Startup Repair sẽ quét PC để tìm ra sự cố, sau đó cố gắng khắc phục để máy tính có thể khởi động chính xác.

Startup Repair
Startup Repair

Công cụ phục hồi Startup Repair được tích hợp sẵn trên ổ cứng của PC (phân vùng khôi phục), phương tiện cài đặt Windows và ổ khôi phục.

Lưu ý trước khi Repair Windows 10:

Tính năng Startup Repair chỉ có thể khắc phục môt số lỗi hệ thống nhất định như các file hệ thống bị thiếu hoặc bị lỗi. Và nó không thể sửa các lỗi liên quan tới phần cứng, chẳng hạn như ổ cứng bị hỏng, bộ nhớ không tương thích, cũng như không thể bảo vệ và chống lại Virus.

Công cụ Startup Repair không được thiết kế để khắc phục các sự cố cài đặt Windows, nó cũng không phải là công cụ dùng để sao lưu. Vậy nên, nó không thể giúp bạn khôi phục các tệp File dữ liệu cá nhân, chẳng hạn như ảnh hoặc dữ liệu quan trọng.

Nếu bạn chạy Startup Repair mà không sửa được lỗi thì hãy thử lại thêm 2-3 lần và khởi động lại máy tính sau những lần đó thì sự cố mới được giải quyết.

Nếu lỗi không sửa được thì tóm tắt sự cố sẽ được lưu trong file nhật ký tại đường dẫn sau đây:

Cách Repair Win 10 cơ bản nhất:

Để Repair Windows 10, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tìm tới Menu Advanced Startup Options, tùy vào từng nhà sản xuất mà có nút bấm khác nhau, thường sẽ là ấn nút F11 ngay khi bạn bật nguồn máy tính.

Bước 2: Tiếp đến, màn hinh Choose an Options hiện lên, bạn nhấn mục chọn Troubleshoot.

Chọn Troubleshoot
Chọn Troubleshoot

Bước 3: Sau đó, bạn nhấn chọn Advanced Options

Chọn Advanced Options
Chọn Advanced Options

Bước 4: Tại đây, bạn nhấn vào Startup Repair, một màn hình mới Preparing Automatic Repair và chờ cho quá trình hoàn tất.

Nhấn vào Startup Repair
Nhấn vào Startup Repair

Bước 5: Bạn nhấn vào dòng Test Machine và nhập mật khẩu mở Windows nếu bạn được hỏi.

Bước 6: Lúc này, tiến trình Diagnosing your PC sẽ tự độngc hay và nó sẽ cố gắng tự động sửa chữa lỗi tồn đọng trong hệ thống.

Tiến trình Diagnosing your PC
Tiến trình Diagnosing your PC

Xem thêm: Safe Mode là gì?