Tại sao nên thuê Laptop thời điểm hiện tại?

Rate this post

Dịch vụ cho thuể Laptop hiện nay chính là giải pháp thông minh nhất mà các đơn vị, doanh nghiệp ưu tiên sử dụng khi có nhu cầu sử dụng một số lượng Laptop xách tay lớn, phục vụ cho sự kiện quan trọng của công ty mình. Tuy nhiên, hiện vẫn có khá nhiều người đang phân vân cân nhắc không biết nên mua hay nên thuê Laptop thời điểm hiện tại? Hi vọng qua bài viết dưới đây, bạn sẽ đưa ra cho mình được quyết định nên mua hay thuê Laptop cho các sự kiện quan trọng của Công ty nhé!

Xem thêm: Địa chỉ mua Laptop nội địa Nhật tại TP.HCM

Tại sao nên thuê Laptop cho các sự kiện, hội thảo?

1. Tiết kiệm chi phí:

Các sự kiện, hội thoải là một trong những hoạt động quan trọng giúp quảng bá, phát triển thương hiệu của doanh nghiệp mình. Trong buổi hội thoải sự kiện thì các thiết bị công nghệ như Laptop, máy chiếu,…là không thể thiếu. Với số lượng lớn Laptop cần phải sử dụng trong các sự kiện thì doanh nghiệp sẽ phải tiêu tốn chi phí không hề nhỏ nếu để mua.

Tiết kiệm chi phí khi thuê laptop
Tiết kiệm chi phí khi thuê laptop

Chính vì vậy, việc sử dụng dịch vụ thuê Laptop là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp quan tâm hiện nay.

2. Dễ dàng thuê được nhiều thiết bị cùng một lúc:

Với dịch vụ thuê Laptop, quý khách sẽ dễ dàng thuể một số lượng máy lớn cùng một lúc với các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, đa dạng cấu hình từ thấp tới cao, mẫu mã, chất lượng tùy theo yêu cầu của quý doanh nghiệp.

3. Tiết kiệm thời gian, chi phí:

So với việc quý công ty phải đầu tư mua máy mới, thì việc thuê Laptop giúp bạn tiết kiệm chi phí tối ưu, bởi hầu hết các sự kiện, hội thảo không phải lúc nào cũng diễn ra. Nếu doanh nghiệp bỏ ra một khoản tiền lớn để sử dụng Laptop cho những sự kiện diễn ra không thường xuyên thì không những tốn kém chi phí tiền của mà còn phải chịu trách nhiệm vận chuyển, quản lý, mất tiền bảo dưỡng định kỳ và nghĩ sử dụng chúng như thế nào để mang lại hiệu quả. Và nếu các thiết bị công nghệ không được sử dụng thường xuyên thì chúng nhanh hỏng, khi đó nếu thanh lý thì giá thành cũng xuống giá rất nhiều, chắc chắn là khoản đầu tư lỗ, không hợp lý.

Tiết kiệm thời gian
Tiết kiệm thời gian

Việc chọn thuê Laptop thì quý công ty sẽ không còn mất thời gian quản lý những thiết bị này. Bạn chỉ cần đưa ra các yêu cầu cần thiết là đơn vj cung cấp sẽ đáp ứng, tổ chức và quan lý thiết bị một cách chuyên nghiệp. Mặt khác, khi laptop gặp sự cố trong quá trình sử du, quý doanh nghiệp cũng sẽ được hỗ trợ khắc phục nhanh chóng.

4. Có những thiết bị tốt nhất:

Hiện nay, các đơn vị cho thuê laptop đều có thiết bị tốt nhất, đáp ứng các nhu cầu công việc hiện nay.

Khi sử dụng dịch vụ thuể Laptop, quý doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn các dòng máy theo ý muốn, từ cấu hình, thương hiệu, mẫu mã, dễ dàng có được những chiếc Laptop tốt nhất. Đáp ứng mọi nhu cầu công việc trải nghiệm sản phẩm, hội thảo công nghệ,… một cách tối ưu và chuyên nghiệp nhất.

5. Được hỗ trợ cài đặt chương trình cần thiết:

Khi sử dụng dịch vụ cho thuê Laptop, quý công ty sẽ được đội ngũ kỹ thuật bên cho thuê hỗ trợ cài đặt phần mềm sử dụng trong các hội thảo, sự kiện, giúp việc trải nghiệm và sử dụng thiết bị trở nên đơn giản và thuận tiện hơn nhiều.

Được hỗ trợ cài đặt chương trình cần thiết
Được hỗ trợ cài đặt chương trình cần thiết

So với việc mua máy mới, bạn cần phải tự động cài đặt mọi phần mềm hoặc tốn tiền thuê thêm nhân viên về làm điều đó.

6. Được đội ngũ IT hỗ trợ trong suốt thời gian thuê:

Khi quý công ty mua Laptop sử dụng cho các sự kiện của công ty mình, thì quý công ty phải tự lo mọi vấn đề về công nghệ, kỹ thuật, cài đặt các phần mềm, các sự cố xảy ra,… Nhưng khi bạn chọn thuê dịch vụ laptop từ đơn vị chuyên nghiệp, bạn sẽ được họ hỗ trợ các công việc ngay tại chỗ, hỗ trợ nhanh chóng, chuyên nghiệp, giúp bạn có thể dễ dàng tập trung tốt vào công tác tiến hành sự kiện mà không cần phải lo lắng, bận tâm về điều gì.

Những điều cần biết khi thuê Laptop:

1. Cần lưu ý tới trọng lượng Laptop:

Ngoài việc tham khảo giá dịch vụ, bạn cũng cần phải lưu ý về trọng lượng của chiếc laptop bạn cần thuê.

Laptop có trọng lượng càng nhẹ, thì càng dễ dàng di chuyển đến nhiều nơi. Tuy nhiên, Laptop có trọng lượng càng nhẹ thì giá thuê Laptop càng cao.

Cần lưu ý tới trọng lượng Laptop
Cần lưu ý tới trọng lượng Laptop

Do đó, nếu công việc của bạn cần tính linh động cao, thường xuyên phải di chuyển thì nên chọn thuê các loại máy tính mỏng, nhẹ để tiện cho quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, ở một số trường hợp, laptop có trọng lượng lớn nhưng nó có cấu hình cao, có nhiều tính năn thì giá thành thuê của nó cũng sẽ cao hơn. Vậy nên, bạn cũng đừng quá thắc mắc khi gặp những thiết bị nhìn thô kệch những giá thành lại cao nhé!

2. Lưu ý thời lượng PIN sử dụng:

Tuổi thọ, thời lượng sử dụng PIN là yếu tố đặc biệt quan trọng, bởi đôi khi xuất hiện các tác nhân không mong muốn ảnh hưởng tới công việc của bạn, nhất là trường hợp đột ngột cúp điện. Lúc này, thời lượng của PIN chính là yếu tố cần thiết để cầm cự cho tới khi điện được trả về, hoặc đến lúc có máy phát điện.

Vậy thời lượng PIN trung bình bao nhiêu là đủ? Nếu tính theo trung bình chung thì Laptop Pin có thời lượng khoảng từ 2,5 – 3 tiếng đồng hồ là hiệu quả nhất. Những thiết bị cao cấp hơn có thể sử dụng PIN trong thời gian cao hơn, khoảng từ 3,5 – 4h.

Đặc biệt, các Laptop sử dụng PIN 6 CELL và 9 CELL thì thời lượng back up dữ liệu sẽ lâu hơn. Song việc tiêu hao điện năng của từng thiết bị còn phụ thuộc vào từng nhà sản xuất và mẫu Pin.

3. Tìm hiểu về cấu hình thiết bị:

Cấu hình laptop rất quan trọng trong việc nó CÓ ĐÁP ỨNG ĐƯỢC NHU CẦU CỦA NGƯỜI DÙNG HAY KHÔNG. Thông thường, cấu hình laptop TỶ LỆ THUẬN với Giá cho thuê, tức là cấu hình càng cao, càng mạnh thì giá cho thuê cũng càng cao.

Hãy là người dùng thông minh, thuê những thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình, đừng vì ham rẻ mà thuê laptop cấu hình thấp để rồi “quýnh quáng” cả lên khi máy tính không phục vụ được nhu cầu làm việc nhé!

Tìm hiểu về cấu hình thiết bị
Tìm hiểu về cấu hình thiết bị

Nếu bạn chỉ cần thuê laptop văn phòng thì những thiết bị có bộ vi xử lý ở mức trung bình, vd như chp Celeron, Core Dual… đã đủ để đáp ứng nhu cầu rồi. Nhưng nếu bạn cần nhiều hơn, bao gồm xem phim, âm nhạc, game, đồ họa thì nên chọn những dòng máy tính có cấu hình mạnh hơn, được trang bị chip Core i3, Core i5, Core i7, hoặc Core i9!

Bên cạnh chip vi xử lý, Ram cũng là một yếu tốt RẤT CẦN QUAN TÂM đến. Bởi nó quyết định đến tốc độ xử lý yêu cầu công việc. Bạn nên chọn RAM TỐI THIỂU LÀ 2G trở lên để đảm bảo nhé. Về ổ HDD (ổ cứng), hãy chọn ổ TỐI THIỂU LÀ 250G trở lên.

Cuối cùng, đừng quên việc cân nhắc lựa chọn một hệ điều hành phù hợp với công việc nhé!

Xem thêm: Cách chọn mua Surface cũ