Các cách chiếu màn hình điện thoại Android lên máy tính

Rate this post

Ngày này có nhiều phương pháp ứng dụng khác nhau giúp mọi người chiếu màn hình chiếc điện thoại Android của mình lên màn hình máy tính. Tuy nhiên nội dung dưới đây sẽ giới thiệu các cách chiếu màn hình điện thoại Android lên máy tính phổ biến nhất. Đồng thời sẽ hướng dẫn cách sử dụng và nói lên ưu nhược điểm của ứng dụng đó. Nhằm giúp bạn có thể dễ dàng áp dụng phù hợp với mục đích của mình. Nhanh tay kéo xuống cùng tham khảo nào.

Xem thêm: Tổng hợp hình nền đen cho máy tính laptop

Connect App

Đây chính là ứng dụng trên window 10 đã được tích hợp sẵn rồi. Để có thể dùng cả 2 thiết bị cần có sự kết nối thông qua Wifi. Vì vậy, bạn cần đảm bảo chắc chắn điện thoại và máy tính đều cùng mạng và ổn định.

Muốn sử dụng đầu tiên hãy truy cập Connect từ menu Start. Sau đó hãy bấm Ctrl + S khi ứng dụng đã được mở lên nhằm vào phần cài đặt.

Tại trung tâm điều khiển của điện thoại, các bạn cần tìm ứng dụng Screen Mirroring. Thông thường nó sẽ có biểu tượng màn hình với hình tam giác đặt ở cạnh dưới. Tiếp đó bạn thấy tùy chọn Wireless display với tên máy tính của mình được hiện ra ở chỗ ô chọn thiết bị. Hãy nhấn và chọn, hệ thống sẽ tự kết nối cho bạn. Sau đó bạn sẽ thấy màn hình Android hiển thị lên trên Windows thông qua Connect.

Connect App một trong các cách chiếu màn hình điện thoại Android lên máy tính
Connect App một trong các cách chiếu màn hình điện thoại Android lên máy tính

Tuy nhiên, nếu bạn không thấy ứng dụng này trong Start, đừng lo mà hãy tiến hành làm theo gợi ý dưới đây nhé.

 • Mở Settings
 • Bạn hãy làm thao tác nhấp vào Apps.
 • Ấn vào Apps & features.
 • Ấn vào tùy chọn Optional features.
 • Ấn vào tùy chọn Add a feature.
 • Hãy chọn tính năng tùy chọn trong mục tìm kiếm Wireless Display.
 • Nhấp vào nút Install.

Chỉ cần làm theo các gợi ý trên đây, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy Connect trong menu Start. Trường hợp vẫn không thấy, sẽ là do phiên bản Window của bạn không hỗ trợ tính năng này.

Ưu điểm:

 • Ứng dụng này không cần sử dụng thêm phần mềm hỗ trợ thứ 3 nào nữa.
 • Dễ dàng và kết nối rất nhanh.
 • Phản chiếu được cả những hình ảnh âm thanh thiết bị Android lên máy tính Windows

Nhược điểm:

 • Điện thoại và máy tính cần liên kết kết với nhau thông qua giao thức Wi-Fi Direct. Tuy nhiên, Wi-Fi Direct tạo ra hotspot riêng vì thế kết nối WiFi ở thiết bị khác bị tác động rất nhiều.
 • Chỉ dùng để phản chiếu hình ảnh, âm thanh, không có thêm chức năng nào khác
 • Ứng dụng này không xoay màn hình thiết bị hiển thị theo Android
 • Kén chọn không phải máy nào cũng có thể hỗ trợ.

TeamViewer

Việc đầu tiên của bạn chính là cài đặt ứng dụng này lên điện thoại ở cửa hàng Play Store. Nhằm tạo tài khoản mới hoặc bắt đầu tiến hành đăng nhập.

Ở trên máy tính, bạn hãy truy cập login.teamviewer.com đồng thời đăng nhập giống tài khoản điện thoại. Sau đó bạn sẽ thấy tùy chọn kết nối giữa hai thiết bị. Như thế là bạn đã có thể chiếu màn hình điện thoại lên máy tính của mình rồi.

TeamViewer

Ưu điểm:

 • Tiện lợi, miễn phí và nhanh chóng
 • Bạn có thể chia sẻ màn hình điện thoại của mình cho máy tính ở xa khác. Mà không nhất thiết phải kết nối chung cùng 1 mạng.
 • Kết nối được bảo mật bằng mã hóa

Nhược điểm:

 • Chỉ dùng để phản chiếu âm thanh và hình ảnh mà thôi.
 • Chưa thể xoay màn hình hiển thị theo thiết bị Android.

Xem thêm: Sửa lỗi ổ cứng bị Raw

Vysor

Hãy dùng máy tính của bạn để truy câp vào Vysor.io nhằm có thể tải ứng dụng. Sau khi tải xong ứng dụng sẽ tự cài đặt khi bạn double click vào file.

Trên Android, hãy vào phần cài đặt rồi chọn thông tin phần mềm. Tiếp theo hãy chạm vào số hiệu bản tạo với số lần 7. Bạn kích hoạt thành công và nhận thông báo gửi về.

Lúc này hãy trở lại vào phần cài đặt và kéo xuống phía dưới. Bạn bật tính năng tùy chọn cài đặt cho người phát triển. Kéo xuống phía dưới, bật tiếp tính năng chế độ USB Debug. Tiếp theo, chỉ cần kết nối Android với Windows qua cáp USB.

Sau đó, bạn sẽ thấy trên window 10 có màn hình Vysor, hãy ấn chuột vào CONNECT NETWORK DEVICE. Khi đó cả 2 màn hình xuất hiện đồng thời cửa sổ nhỏ. Nhằm giúp bạn xác nhận việc kết nối giữa hai thiết bị. Tuy nhiên, hãy xác nhận kết nối trên Android trước rồi mới đến Windows. Nếu kết nối thành công, bạn thấy Vysor trên Windows hiện tên của thiết bị được kết nối đến.

Việc của bạn bây giờ chủ cần ấn chuột vào VIEW. Vysor sẽ cài đặt và thiết lập các cài đặt cần thiết để kết nối đến Android tự động.

Vysor chiếu màn hình điện thoại Android lên máy tính
Vysor chiếu màn hình điện thoại Android lên máy tính

Ưu điểm:

 • Bạn có thể điều khiển thiết bị Android dựa vào máy tính bằng bàn phím và chuột
 • Có thể xoay màn hình theo thiết bị Android

Nhược điểm:

Bản miễn phí này có giới hạn độ phân giải không cao. Đồng thời chỉ hỗ trợ kết nối thông qua cáp USB mà thôi.

ApowerMirror

Hãy truy cập vào link tại đây để có thể cài đặt. Việc cài đặt không hề khó nên sẽ không hướng dẫn nữa. Hãy khởi chạy ứng dụng và bắt đầu đăng ký hoặc đăng nhập vào các tài khoản xã hội. Dựa vào mục Free Account. Lúc này bạn sẽ được trải nghiệm mọi tính năng trên ApowerMirror miễn phí bằng 3 ngày VIP.

Trên thiết bị Android, bạn hãy tải app nàu tại cửa hàng Play Store rồi đăng nhập tài khoản giống như trên máy tính. Sau đó khởi động ứng dụng lên sẽ thấy Tap to Mirror. Bạn hãy ấn vào biểu tượng nhằm thực hiện quét máy tính có ứng dụng ApowerMirror dùng chung Wifi. Tuy vậy hãy lưu ý rằng điện thoại và máy tính phải dùng chung Wifi mới tìm thấy được thiết bị đang bật ApowerMirror.

Tiếp đó bảng thông báo ApowerMirror sẽ được hienej ra. Hãy làm thao tác bấm bắt đầu ngay nhằm kết nối và đồng thời tích chọn không hiển thị lại trên thông báo nữa.

ApowerMirror
ApowerMirror

Ưu điểm:

 • Giao diện thân thiện với người dùng và cách dùng khá đơn giản.
 • Điều khiển điện thoại bằng bàn phím, chuột và có thể quay video màn hình.
 • Tùy chọn kết nối không dây hoặc qua cáp.

Nhược điểm:

Nhược điểm của ứng dụng này là bạn cần phải trả phí. Nếu bạn muốn sử dụng hết tất cả tính năng của nó nhé.

Airdroid

Đây chính là ứng dụng hỗ trợ người dùng truy cập cũng như quản lý máy tính bảng hoặc điện thoại từ máy tính Windows, MAC. Thông qua giao diện web từ xa. Đáng chú ý trong đó tính năng chiếu màn hình điện thoại lên máy tính. Đây là một trong các tính năng nổi trội nhất của AirDroid.

Bạn hãy cài đặt ứng dụng từ cửa hàng Play Store từ điện thoại Android. Mở ứng dụng đầu tiên và bấm
Skip nhằm bỏ qua giao diện đăng ký, đăng nhập. Tiếp đó bạn hãy ấn nút Continue đồng thời cấp quyền truy cập tệp tin thiết bị.

Trường hợp cả điện thoại và máy tính của bạn cùng chung 1 điểm kết nối mạng. Hãy truy cập vào địa chỉ 168.1.2:8888 bằng máy tính để có thể đến phiên bản Airdroid web. Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một popup yêu cầu kết nối từ ứng dụng AirDroid trên màn hình. Hãy bấm đồng ý vào nút Accept.

Tuy nhiên nếu như 2 thiết bị ở xa nhau và không cùng điểm kết nối mạng. Bạn hãy truy cập bằng máy tính vào địa chỉ https://web.airdroid.com.

Tiếp đó hãy dùng điện thoại mở ứng dụng này lên. Chọn tính năng AirDroid Web > Scan QR Code rồi quét mã QR ở trên màn hình của máy tính. Đồng thời xác nhận đăng nhập là xong.

Khi quay lại máy tính bạn sẽ đăng nhập được vào bên trong giao diện web này. Sau đó hãy làm thao tác nhấp chuột vào ứng dụng Screenshot. Để có thể chiếu màn hình từ điện thoại lên máy tính. Sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện 1 popup kèm nội dung  “AirDroid sẽ bắt đầu chụp tất cả mọi thứ trên màn hình…“. Bạn hãy bấm bắt đầu  để chấp nhận.

Màn hình điện thoại sẽ được phản chiếu lên máy tính trong một cửa sổ nhỏ. Bạn hãy phóng to màn hình bằng biểu tượng ở góc nếu muốn nhé.

Ngoài ra, hãy bấm vào biểu tượng con mắt rồi lựa chọn trong 3: HD, SD hoặc LD. Để điều chỉnh chất lượng hình ảnh khi phản chiếu.

Ưu điểm:

 • Chất lượng truyền phát cao, sử dụng kết nối không dây
 • Độ trễ thấp bạn có thể tùy ý chọn 720 hoặc 1080
 • Màn hình điện thoại có thể xoay
 • Không giới hạn thời gian sử dụng miễn phí
 • Có nhiều tính năng quản lý tập tin khác

Nhược điểm:

Mặc dù có nhiều ưu điểm như vậy, tuy nhiên ứng dụng này lại không hỗ trợ đồng bộ âm thanh trên điện thoại lên máy tính.

Trên đây là nội dung hướng dẫn các cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính cho bạn. Hi vọng qua đó bạn sẽ tìm được ứng dụng sử dụng thích hợp với mục đích của mình. Chúc các bạn có sự trải nghiệm tốt và thuận lợi.

Xem thêm: Kiểm tra nhiệt độ phần cứng máy tính