Mẹo nhỏ giúp tìm kiếm ảnh trên máy tính dễ dàng hơn

Rate this post

Nhiều người có thói quen lưu trữ quá nhiều bức ảnh trong bộ nhớ máy tính sẽ khiến việc tìm kiếm gặp nhiều rắc rối, muốn xem lại những bức ảnh đó cũng tốn kém thời gian. Hãy cùng tham khảo 3 mẹo nhỏ giúp tìm kiếm ảnh trên máy tính dễ dàng hơn để biết cách tổ chức, sắp xếp sao cho việc tìm kiếm nhanh chóng trong bài viết dưới đây nhé.

Mẹo nhỏ giúp tìm kiếm ảnh trên máy tính dễ dàng hơn

Xem thêm: Bạn biết gì về các loại virus máy tính?

Sắp xếp theo tên

Sắp xếp các bức ảnh theo tên là cách làm dễ dàng nhất, đặt tên thư mục rõ ràng, chẳng hạn ảnh về gia đình, ảnh của bạn bè, ảnh công việc… Mặt khác, hãy tập hợp những thư mục đó về cùng một khu vực (thường là phân vùng có dung lượng lớn nhất). Mục đích để khi tìm kiếm, bạn gõ tên đó vào khung tìm kiếm của File Explorer là kết quả sẽ lập tức hiển thị lên cho bạn.

Sắp xếp theo tên
Sắp xếp theo tên

Gắn Tag ảnh

Còn một mẹo nhỏ giúp tìm kiếm ảnh trên máy tính dễ dàng hơn khi cần chính là gắn Tag cho ảnh. Bạn có thể thực hiện bằng cách nhấn chuột phải vào bức ảnh đó và chọn Properties. Tiếp tục, hãy nhấn vào tab Details rồi nhập vào ô Tags và bấm Apply.

Gắn Tag ảnh
Gắn Tag ảnh

Sau này, để tìm kiếm hình ảnh đã được gắn Tag, bạn chỉ cần nhập từ khóa tag trong khung tìm kiếm của File Explorer, những hình ảnh có chứa Tag này sẽ được tự động hiển thị trên hệ thống.

Không chỉ có thế, bạn có thể chỉnh mốc thời gian cụ thể cho những bức ảnh này bằng cách kéo xuống mục Date taken. Đây cũng là một mẹo nhỏ tìm kiếm ảnh dễ dàng hơn. Sau này có nhu cầu tìm kiếm lại, hãy vào File Explorer rồi nhập datetaken: trong khung tìm kiếm. Rồi nhấn vào ngày trong giao diện lịch vừa xuất hiện.

Chỉnh mốc thời gian cụ thể cho những bức ảnh
Chỉnh mốc thời gian cụ thể cho những bức ảnh

Sử dụng ứng dụng Picasa

Mẹo cuối cùng được các chuyên gia công nghệ chỉ là “nhờ” tới ứng dụng Picasa. Với ứng dụng này, việc tìm kiếm tất cả hình ảnh được lưu trên máy tính của bạn và chúng được hiển thị trên giao diện chính.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ mẹo nhỏ giúp tìm kiếm ảnh trên máy tính dễ dàng hơn do Laptop Lê Nghĩa tư vấn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tìm kiếm các máy tính trong mạng nội bộ