Cách xoay Layer trong Photoshop CS6 đơn giản nhất có thể

5/5 - (1 bình chọn)

Trong quá trình làm việc với phần mềm Photoshop Cs6, việc xoay ngang, đảo, lật ngược layer hình ảnh là nhu cầu thiết yêu của người dùng, và đây cũng là tính năng cơ bản nhất. Tuy nhiên, đôi khi đây vẫn là vấn đề khó khăn, thắc mắc với nhiều người mới tập làm quen với phần mềm này. Vậy cách xoay layer trong Photoshop CS6 là làm như thế nào? hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm chi tiết nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn Crack AutoCad 2018

Tính năng xoay hình trong Photoshop:

Tính năng xoay hình trong phần mềm Photoshop có rất nhiều phương thức khác nhau. Mỗi phương thức lại có những mặt ưu – nhược điểm và cách thực thực hiện khác nhau. Thông dụng nhất có 3 cách người ta thường sử dụng đó là:

Tính năng xoay hình trong Photoshop
Tính năng xoay hình trong Photoshop
  • Xoay Toàn Cảnh
  • Xoay Layer
  • Xoay vùng chọn

Nhưng nhìn chung, dù bạn áp dụng cách nào, thì bạn cũng cần phải nắm rõ thao tác các bước đúng cách để làm theo ý muốn của mình. Đó là:

  • Rotate 180: Cho phép người dùng Xoay ảnh 180º
  • Rotate 90 CW: Thực hiện xoay ảnh 90º ngược chiều kim đồng hồ
  • Rotate 90 CCW: Thực hiện xoay ảnh 90º theo chiều kim đồng hồ
  • Flip Horizontal: Lẩn ảnh theo chiều ngang xoay hình trong Photoshop
  • Flip Vertical: Lật ảnh theo chiều dọc

Khi bạn đã nắm rõ được các thuật ngữ về góc xoay này thì việc tìm đến thao tác xoay hình trong Photoshop cũng đơn giản hơn nhiều rồi. Dưới đây là 3 cách xoay ảnh trong Photoshop đơn giản nhất.

2. Cách xoay hình ảnh toàn cảnh trong Photoshop:

Đây là một phương pháp xoay ảnh thực hiện trên toàn bộ vùng làm việc hiện tại của Photoshop. Người dùng có thể xoay hoặc lật một hình ảnh mà bạn vừa mở từ máy tính bằng phần mềm PTS hoặc xoay toàn bộ File thiết kế đã lưu. Cách xoay hình ảnh toàn cảnh bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở hình ảnh cần chỉnh. Trong giao diện File ảnh, bạn nhấn vào thẻ Image trên thành Menu >> chọn Image Rotation

Bước 2: Tại đây, bạn có thể lựa chọn chế độ Xoay/lật ảnh trong bảng chọn Image Rotation.

Xoay 180° theo chiều kim đồng hồ

Xoay 180° theo chiều kim đồng hồ
Xoay 180° theo chiều kim đồng hồ

90° CW: Xoay 90 độ theo chiều kim đồng hồ.

Xoay 90 độ theo chiều kim đồng hồ
Xoay 90 độ theo chiều kim đồng hồ

90° CCW: Xoay 90 độ ngược theo chiều kim đồng hồ.

Xoay 90 độ ngược theo chiều kim đồng hồ
Xoay 90 độ ngược theo chiều kim đồng hồ

Arbitrary: Xoay tùy ý theo người sử dụng.

Xoay tùy ý theo người sử dụng
Xoay tùy ý theo người sử dụng

Các tùy chọn Flip Canvas Horizontal được dùng để lật ngược hình ảnh theo chiều ngang. Flip Canvas Vertical để lật ngược hình ảnh theo chiều dọc.

3. Cách xoay Layer trong Photoshop CS6:

Phương pháp này, bạn thực hiện khi trong File của mình có nhiều Layer (lớp đối tượng). Và bạn chỉ muốn xoay mỗi layer đó chứ không phải xoay toàn cảnh. Để làm điều này, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn đúng Layer mà muốn xoay/lật

Chọn Layer muốn xoay
Chọn Layer muốn xoay

Bước 2: Giờ đây, để xoay trên Layer, bạn sử dụng chế độ Free Transform.  Từ thanh Menu >> Chọn Edit >> Chọn tính năng Free Transform hoặc bạn sử dụng Phím tắt Ctrl + T

Chế độ Free Transform
Chế độ Free Transform

Khi đó, quanh đối tượng Layer mà bạn chọn sẽ hiện ra khung bao quanh.

Bước 3: Tiếp đến, bạn chọn cách xoay hình với góc tự do hoặc xoay theo thông số có sẵn.

Để xoay hình với góc tự do:

Chế độ xoay tự do
Chế độ xoay tự do
  • Bạn đưa chuội vào 1 trong 4 góc của khung hình bao quanh Layer. Bạn di chuyển chuột nhẹ quanh điểm góc sao cho con trỏ chuột trở thành mũi tên 2 chiều cong. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn giữ chuột trái và xoay theo ý muốn.

Để xoay hình theo thông số có sẵn:

Xoay hình với thông số có sẵn
Xoay hình với thông số có sẵn
  • Bạn Click chột phải vào vùng bên trong khung bao quanh Layer đã chọn. 1 bảng tùy chọn sẽ hiện lên. Tại đây bạn chọn chế độ xoay sao cho phù hợp với nhu cầu với cách xoay toàn cảnh.

3. Hướng dẫn cách xoay vùng chọn:

Cách làm này, áp dụng cho trường hợp đặc biệt, khi bạn chỉ muốn xoay 1 phần của bức ảnh hoặc một phần của Layer đã có sẵn. Cách làm cũng khá tương đồng với các phương pháp ở trên, nhưng điểm khác biệt là việc lựa chọn phần hỉnh ảnh mà bạn muốn xoay. Sau đó, bạn thực hiện xoay giống với Layer.

Bước 1: Đầu tiên, bạn sử dụng công cụ tạo vùng chọn đối với phần hình ảnh mà bạn muốn xoay. Tại đây, mình khuyên bạn sử dụng công cụ Rectangular Marquee Tool bạn có thể bấm Phím M để tạo vùng chọn hình chữ nhật cho đơn giản nhất. Hoặc bạn cũng có thể tạo vùng chọn bằng nhiều cách khác nhau.

Công cụ Rectangular Marquee Tool
Công cụ Rectangular Marquee Tool

Bước 2: Tiếp theo, bạn đánh dấu vùng chọn bằng tổ hợp phím Ctrl + T hoặc từ thanh menu >> chọn Edit >> Chọn Free Transform và tiến hành xoay hoàn toàn giống với xoay Layer.

Đánh dấu vào xoay tùy ý
Đánh dấu vào xoay tùy ý

Bước 3: Sau khi xoay được như mong muốn, bạn nhấn Enter để kết thúc thao tác xoay và vùng chọn.

Nhấn Enter để hoàn tất quá trình
Nhấn Enter để hoàn tất quá trình

Như vậy, chỉ cần 1, 2 bước đơn giản là bạn đã có thể xoay hình ảnh rất nhanh chóng và dễ dàng. Hy vọng ràng, với bài viết trên đã giúp ích cho bạn trong quá trình học tìm hiểu về phần mềm Photoshop.

Xem thêm: Hướng dẫn Crack Adobe Premiere Pro CC 2018