Cách chỉnh âm lượng máy tính bằng phím tắt nhanh nhất

Rate this post

Thông thường, muốn thay đổi âm thanh trên máy tính thường sẽ phải nhấp vào biểu tượng loa ở Taskbar. Hiện nay, mặc dù một số bàn phím rời hay một số dòng laptop cũng đã trang bị phím cứng tăng giảm âm thanh nhưng thao tác của người dùng sử dụng chưa nhanh. Do máy tính không có nút phím cứng này, như máy bàn hoặc không hiện biểu tượng loa ở Taskbar thì bạn có thể sử dụng công cụ thay thế là Sound Volume Hotkeys, tạo phím tắt để tăng giảm âm lượng.

Xem thêm: Hacker 14 tuổi hack máy tính của trường rồi phát video Rick Roll

Không cần phải nhấn vào biểu tượng loa để điều chỉnh âm như thông thường, thì người dùng chỉ cần nhấn vào phím tắt mà Sound Volume Hotkeys đã thiết lập sẵn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách chỉnh âm lượng trên máy tính bằng phím tắt Sound Volume Hotkeys.

Hướng dẫn tạo phím tắt chỉnh âm lượng trên Windows

Bước 1:

Người dùng truy cập link sau đây để thực hiện quy trình tải công cụ Sound Volume Hotkeys xuống máy tính.

  • http://www.softarium.com/soundvolumehotkeys/
Truy cập link
Truy cập link

Tiếp tục, sử dụng chuột phải nhấn vào file cài đặt rồi chọn Run as administrator để chạy với tư cách quản trị.

Chọn Run as administrator
Chọn Run as administrator

Rồi cài đặt công cụ như thông thường.

Cài đặt công cụ
Cài đặt công cụ

Bước 2:

Sau khi cài đặt xong, chúng ta sẽ thấy dưới khay hệ thống xuất hiện biểu tượng của công cụ. Đặc biệt, lợi thế ở việc người dùng không cần phải kích hoạt hoặc thay đổi bất cứ tùy chỉnh nào, mà có thể trực tiếp dùng luôn tổ hợp phím chỉnh âm.

Bây giờ để tăng âm lượng bạn chỉ cần thực hiện tổ hợp phím Ctrl + mũi tên lên. Và muốn giảm âm lượng thì nhấn tổ hợp ngược lại là phím Ctrl + mũi tên xuống.

Khi đó trên màn hình máy tính sẽ hiển thị mức độ âm lượng như hình dưới đây.

Màn hình máy tính sẽ hiển thị mức độ âm lượng
Màn hình máy tính sẽ hiển thị mức độ âm lượng

Bước 3:

Bên cạnh đó, công cụ cũng cung cấp một số tùy chỉnh và hiệu ứng hiển thị trên máy tính. Tiếp tục nhấn đúp chuột vào biểu tượng tiện ích, hoặc chọn chuột phải và chọn Customize.

Chọn Customize
Chọn Customize

Trong giao diện tùy chỉnh của công cụ, nếu bạn tích vào chế độ Volume Indicator Transparency, người dùng có thể tăng giảm độ sáng hoặc tối của thanh Volume mỗi khi bạn thực hiện quá trình điều chỉnh âm lượng.

Bỏ tích tại Place Icon in the Taskbar thì biểu tượng công cụ Sound Volume Hotkeys tại khay hệ thống sẽ tự động biến mất. Nhấn OK để hệ thống ghi lại thiết lập mới.

Bỏ tích tại Place Icon in the Taskbar
Bỏ tích tại Place Icon in the Taskbar

Thanh âm lượng sẽ hiển thị mờ sáng sau khi thêm hiệu ứng như hình dưới đây.

Thanh âm lượng sẽ hiển thị mờ sáng
Thanh âm lượng sẽ hiển thị mờ sáng

Tổ hợp phím tắt tăng giảm âm lượng do Sound Volume Hotkeys được thiết lập sẽ giúp người dùng thuận lợi hơn khi điều chỉnh âm thanh nhanh chóng, mà không cần thao tác click trực tiếp vào biểu tượng loa trên máy tính. Phím tắt cũng rất đơn giản và dễ dàng để thao tác.

Xem thêm: Khắc phục một số lỗi máy tính thường gặp phải

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chỉnh âm lượng máy tính bằng phím tắt của Laptop Lê Nghĩa. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn trong việc sử dụng các thiết bị công nghệ. Chúc các bạn thành công.