Cách biến màn hình máy tính cũ thành TV siêu tốc

4/5 - (1 bình chọn)

Cách biến màn hình máy tính cũ thành TV mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ, thú vị. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách kết nối ngay sau đây.

Có nên sử dụng màn hình máy tính cũ làm TV không?

Nhu cầu sử dụng truyền hình là điều thiết yếu của mỗi gia đình. Và trong thời buổi dịch covid như hiện nay, chi phí để mua một chiếc TV khá cao so với mức thu nhập của bạn. Trong khi đó, những chiếc màn hình máy tính cũ gần như là không dùng đến có thể biến thành một chiếc TV.

Xem thêm: Hướng dẫn tìm và tải driver cho máy tính trong 3 bước đơn giản

Nếu không có sẵn màn hinh cũ thì bạn có thể ra các cửa hàng máy tính mua một cái nhằm tiết kiệm chi phí. Giá thành của nó dao động từ 1-3 triệu kèm theo một chiếc android box, tivi box giá rẻ là có thể xem được rồi. Điều này hoàn toàn phù hợp với những bạn có nguồn kinh tế eo hẹp.

Có nên sử dụng màn hình máy tính cũ làm TV không
Có nên sử dụng màn hình máy tính cũ làm TV không

Cách biến màn hình máy tính cũ thành TV siêu nhanh

Chuẩn bị vật dụng cần thiết

Trước tiên, bạn cần đảm bảo dây cáp có đầu ra DVI hoặc HDMI. Tiếp theo, bạn cần có loa. Có thể dùng bất kỳ loại nào chấp nhận cáp âm thanh RCA. Nếu đã chọn hộp cáp có đầu ra HDMI, bạn sẽ cần cáp HDMI sang DVI (nếu màn hình cũ đã có thì không cần đến nữa).

Xem thêm: Hướng dẫn tải và cài đặt Mobile Legends trên máy tính

Chọn màn hình máy tính cũ

Đây là bước khá quan trọng, bạn cần chọn một màn hình máy tính cũ đáp ứng một số yêu cầu sau. Màn hình phải có HDCP Compliant. Tiếp theo, có input DVI hoặc HDMI. Nếu không có, bạn nên dùng màn hình có kích thước rộng. Màn hình phải hiển thị độ phân giải ít nhất là 720p.

Tiến hành thiết lập và cài đặt

Cách thiết lập và cài đặt sẽ khác nhau tùy theo người thực hiện nhưng các bước sau đây là cơ bản nhất.

Nếu bạn không nhìn thấy hình ảnh trên màn hình máy tính của mình, đừng lo lắng. Hộp cáp của bạn có thể đang cố gắng hiển thị độ phân giải mà màn hình không có. Tìm hiểu chế độ thiết lập HD hoặc thay đổi độ phân giải tối đa (đối với hộp cáp Explorer, hãy tắt đi. Sau khi bạn tìm thấy hướng dẫn, hãy làm theo hướng dẫn để thay đổi độ phân giải tối đa thành độ phân giải của màn hình (rất có thể là 720p). Ngoài ra, nếu hộp cáp cho biết màn hình của bạn không tuân thủ HDCP, hoặc bạn đã mua nhầm loại màn hình.

Tiến hành thiết lập và cài đặt
Tiến hành thiết lập và cài đặt

Thực hiện các bước còn lại

Bạn có thể treo màn hình lên tường hoặc đặt ở một vị trí nào đó để dễ dàng sử dụng nhất. Hoặc cũng có thể kết nối màn hình với máy tính để có thể sử dụng nhiều hơn.

Xem thêm: Cách chuyển ảnh video từ điện thoại sang máy tính bằng Scantransfer

Kết luận

Việc biến màn hình máy tính cũ thành tivi đang có hai hạn chế đó là:

  • Giới hạn các trình điều khiển bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, sự kết hợp của hộp cáp và máy tính đã giải quyết vấn đề này khá nhiều.
  • Không thể tắt hay bật TV bằng điều khiển nếu hộp cáp không tích hợp tính năng này.

Hy vọng qua bài viết mà Laptop Lê Nghĩa đã chia sẻ bạn đã biết cách biến màn hình máy tính cũ thành TV nhằm tiết kiệm tối đa chi phí cho mình.