Onekey Ghost – Tạo và bung ghost cho máy tính bằng cú nhấp chuột

5/5 - (1 bình chọn)

Ghost máy tính là cách giúp bạn cài đặt lại hệ điều hành cho máy tính. Có ghost bạn sẽ không cần phải sử dụng những đĩa hiren boot hay cài đặt boot từ USB, mà có thể tạo Ghost ngay từ trên hệ điều hành Windows 7 /8/10 cũ với Onekey Ghost. Với phần mềm Onekey Ghost, bạn có thể dễ dàng tạo và bung Ghost cho máy tính bằng cú nhấp chuột.

Tầm quan trọng của việc ghost máy tính

Ghost máy tính là việc khá quan trọng đối với dân công nghệ, nhất là với những ai yêu thích khám phá phần mềm. Và sau thời gian dài hoạt động, cài thêm nhiều phần mềm, máy bị nhiễm virus sẽ bắt đầu chạy chậm, treo, đơ, lỗi nhiều. Lúc này bạn cần cài lại win, tuy nhiên công việc này lại đòi hỏi khá nhiều thời gian. Nếu bạn đang bận hay chỉ đơn giản là không muốn cài lại win thì ghost sẽ là phương án tuyệt vời nhất vào lúc này. Nó có thể cải thiện được các vấn đề về hiệu suất hệ thống, khôi phục lại máy tính về lại tình trạng ổn định nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức.

Tầm quan trọng của việc ghost máy tính
Tầm quan trọng của việc ghost máy tính

Onekey Ghost là gì?

Xem thêm: Các bước sửa lỗi to activate viber on your desktop của Viber trên máy tính

Onekey Ghost là phần mềm giúp bảo vệ dữ liệu cho máy tính, sao chép thông tin nhanh chóng và an toàn với bộ xử lý chuyên nghiệp. Trong quá trình sử dụng máy tính, người dùng rất khó để tránh khỏi việc cài đặt lại hệ thống windows hoặc nâng cấp các phần mềm giúp cải tạo hoạt động của thiết bị.

Tuy nhiên, có một số trường hợp khi đang lắp đặt thì dữ liệu của máy tự động biến mất. Nếu người dùng muốn khôi phục lại toàn bộ cài đặt gốc thì phải tải lại từng phần mềm để tìm kiếm dữ liệu. Việc này tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức nhưng hiệu quả lại không đạt như mong muốn. Và Onekey Ghost đã ra đời để giúp người dùng sao lưu lại các thông tin nhanh chóng và hiệu quả bằng cách thực hiện các tác vụ sao chép toàn bộ hệ thống phần mềm và dữ liệu có trong các ổ đĩa, giúp tạo bản sao dễ dàng.

Ngoài ra, người dùng còn có thể cất trữ dữ liệu thông qua Onekey Ghost vào USB để sử dụng được cho những lần tiếp theo mà không cần phải ghost máy thường xuyên.

Onekey Ghost là một trong những phần mềm mà người dùng nào cũng nên cài đặt sẵn trong máy để sử dụng khi cần thiết, giúp xử lý các vấn đề về máy tính một cách đơn giản hơn.

Onekey Ghost là gì
Onekey Ghost là gì

Công dụng nổi trội của Onekey Ghost 

 • Giúp người dùng sao lưu thông tin tại một miền dữ liệu nhất định hoặc mở rộng phạm vi sao chép trên toàn bộ hệ thống phần mềm.
 • Đảm bảo cho máy tính luôn ổn định, không bị ảnh hưởng khi cài Onekey Ghost  bởi ứng dụng hoạt động độc lập với dung lượng thấp.Cách chuyển đổi video từ máy tính vào iPhone bằng iTunes chi tiết, dễ thực hiện
 • Cho phép người dùng thực hiện nhiều tác vụ đối với dữ liệu thông tin một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.
 • Giúp người dùng kiểm soát được tình trạng sử dụng dữ liệu của thiết bị.
 • Giúp người dùng thực hiện lưu trữ file thông tin với tác vụ nhanh gọn.
 • Hỗ trợ người dùng thu gọn kích thước dữ liệu.

Xem thêm: Cách chuyển đổi video từ máy tính vào iPhone bằng iTunes chi tiết, dễ thực hiện

Tạo ghost windows 7/8/10 bằng cú nhấp chuột

Bạn chỉ tạo bản ghost từ bản windows khi đang hoạt động ổn định thôi nhé. Bạn có thể tạo bản ghost ngay sau khi cài đặt Windows xong, cài các chương trình, phần mềm cần thiết rồi thì tạo một bản ghost, lưu vào USB hoặc ổ D, E để dự trữ. Cách làm rất đơn giản.

 • Nhấp đúp chuột vào tập tin thực thi của OneKey Ghost.
 • Chờ ít giây để công cụ khởi động, quét các tập tin ghost (.GHO) trên máy tính (nếu chưa có file nào thì nó sẽ không quét ra).
 • Chọn Backup
 • Chọn đường dẫn để lưu file ghost trong GHO WIM ISO ImageFile
 • Chọn Yes để ứng dụng tiến hành tạo bản ghost cho hệ thống.
Tạo ghost windows 7/8/10 bằng cú nhấp chuột
Tạo ghost windows 7/8/10 bằng cú nhấp chuột

Bạn có thể thiết lập sâu thêm bằng cách lựa chọn các tùy chọn khác cho công việc Restore hay Backup bằng cách nhấn vào Advanced.

Các tùy chọn tạo bản ghost máy tính nâng cao
Các tùy chọn tạo bản ghost máy tính nâng cao

Nếu trên máy tính của bạn không có sẵn một bản ghost hay USB thì sẽ phải tìm một bản ghost trên mạng. Bản ghost này có thể tương thích với máy của bạn hoặc không, và cũng có thể được gắn thêm những yếu tố không an toàn. Do đó, bạn hãy chú ý khi tải các bản ghost ở trên mạng nhé. Nếu các bạn hay ghost máy, tốt nhất nên tự cài một bản Win sạch, tạo một bản ghost dự phòng để dùng khi cần.

Xem thêm: Hướng dẫn cài Google Photos cho máy tính chi tiết, đơn giản

Ghost máy tính với OneKey Ghost

Để ghost Win 7, Win 8 hoặc Win 10 bạn cần có file ghost tương ứng của nó, bằng cách tạo dự trữ như trên hoặc tải về từ Internet.

Sau đó khởi động OneKey Ghost, ứng dụng sẽ quét máy tính và nạp vào những bản ghost nó tìm thấy, bạn chọn bản ghost muốn bung > tích vào Restore > Yes.

Onekey Ghost - Tạo và bung ghost cho máy tính bằng cú nhấp chuột
Onekey Ghost – Tạo và bung ghost cho máy tính bằng cú nhấp chuột

Đến đây bạn chỉ cần đợi khoảng 20 phút để mọi thứ được OneKey Ghost tự động hoàn thành.

Hoàn tất quá trình
Hoàn tất quá trình

Mọi thắc mắc vui lòng để lại phía dưới bình luận để được Laptop Lê Nghĩa giải đáp ngay nhé!