Chiếc máy tính nhỏ nhất thế giới mm khối

Rate this post

Đại học Michigan, Mỹ đã tạo ra chiếc máy tính nhỏ nhất thế giới với kích thước 0.04 mm khối. Nếu so sánh chiếc máy tính nhỏ nhất này còn nhỏ hơn cả hạt gạo. Tuy nhiên, nó có thể hỗ trợ trong các nhiệm vụ về y học và nghiên cứu. Hãy chúng với chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về chiếc máy tính nhỏ nhất thế giới mm khối nhé!

Máy tính nhỏ nhất thế giới có kích thước như thế nào?

Như đã giới thiệu, Đại học Michigan, Mỹ đã tạo ra chiếc máy tính nhỏ nhất thế giới với kích thước 0.04mm. Chiếc máy tính này khi được so sánh nó còn bé hơn cả hạt gạo. Không chỉ vậy, ánh sáng từ một bóng đèn LED cũng có thể gây kích điện cho hệ thống máy tính siêu nhỏ này.

Chính vì điều này khiến các nhà nghiên cứu phải tìm cách để hạn chế tác động của ánh sáng cho chiếc máy tính. Bên cạnh đó, họ còn sử dụng tụ điện chuyển mạch thay cho các đi-ốt để giảm nhiễm sóng cho chiếc máy tính tí hon này!

Máy tính nhỏ nhất thế giới có kích thước như thế nà
Máy tính nhỏ nhất thế giới có kích thước như thế nà

Thiết kế của chiếc máy tính nhỏ nhất thế giới

Không giống các máy tính truyền thống luôn có chương trình và dữ liệu bất kể khi cắm vào hay rút ra khỏi nguồn điện. Đối với thiết bị nhỏ mới được chế tạo sẽ mất toàn bộ chương trình và dữ liệu ngay khi mất điện vì không có bộ nhớ trong. Ngoài RAM và pin quang học, thiết bị máy tính nhỏ này còn có các bộ vi xử lý, các bộ thu và phát không dây.

Máy tính thiết kế như một cảm biến nhiệt độ chính xác, thiết bị này có thể biến đổi nhiệt độ thành những khoảng thời gian, được xác định bằng các xung điện tử.

Xem thêm: Các bước bảo mật cơ bản để giữ máy tính an toàn 

Các khoảng thời gian này được đo trên một vi mạch số với một khoảng thời gian đều đặn. Quá trình này được gửi đi bởi trạm cơ sở và sau đó được biến đổi thành nhiệt độ. Kết quả là máy tính có thể thông báo nhiệt độ ở những phạm vi rất nhỏ như một cụm tế bào với sai số vào khoảng 0,1 độ C.

“Do cảm biến nhiệt độ nhỏ và tương thích sinh học, chúng ta có thể cấy nó vào một con chuột và các tế bào ung thư phát triển xung quanh nó”. (Giáo sư Gary Luker chuyên ngành về kỹ thuật y sinh và X quang thuộc UM cho biết)

Nhóm nghiên cứu đang sử dụng cảm biến nhiệt độ này để nghiên cứu các biến đổi nhiệt độ bên trong một khối u so với mô thông thường.

Thiết kế của chiếc máy tính nhỏ nhất thế giới
Thiết kế của chiếc máy tính nhỏ nhất thế giới

Công dụng của máy tính nhỏ nhất thế giới

Máy tính này có khả năng phát hiện thay đổi nhiệt độ ở những vùng rất nhỏ như các tế bào trong cơ thể. Các nhà khoa học cho rằng, tế bào ung thư có nhiệt độ cao hơn các mô bình thường. Tuy nhiên việc phát hiện thay đổi rất nhỏ đó vẫn chưa thể thực hiện được.

Thiết bị nhỏ bé này ra đời giúp đánh giá hiệu quả phương pháp điều trị ung thư. Nhóm nghiên cứu cũng dự định áp dụng thiết bị này để chẩn đoán bệnh tăng nhãn áp, theo dõi quá trình sinh hóa hoặc nghiên cứu các sinh vật rất nhỏ.

Xem thêm: Mẹo kiểm tra chất lượng khi mua máy tính cũ cực hay

Chiếc máy tính siêu nhỏ này Lê Nghĩa sẽ cung cấp cho bạn thêm kiến thức về chiếc máy tính nhỏ nhất thế giới này. Nếu còn có thắc mắc nào khác, bạn có thể để lại phần hồi dưới phần bình luận để được chúng tôi giải đáp.