Hacker 14 tuổi hack máy tính của trường rồi phát video Rick Roll

Rate this post

Mặc dù mới hơn 14 tuổi nhưng cậu học sinh có biệt danh “WhiteHold Hacker” đã là một hacker mũ trắng nổi tiếng. Đây chính là hacker 14 tuổi hack máy tính của trường. Vào tháng 4/2021, cậu đã thực hiện quá trình hack toàn bộ học khu Township High School District 214 để phát tán video Rick Roll lên toàn bộ màn hình mà trường sở hữu.

Rick Roll là một kiểu đùa vui của ai đó bằng cách phát video âm nhạc “Never Gonna Give You Up” của Rick Astley.

WhiteHold Hacker đã đặt tên cho sự kiện này là BigRock và cậu thực hiện điều này với mong muốn tốt. Trên trang web của mình, WhiteHold Hacker đã giải thích kỹ lưỡng về quá trình thực hiện BigRock.

Hacker 14 tuổi hack máy tính của trường rồi phát video Rick Roll
Hacker 14 tuổi hack máy tính của trường rồi phát video Rick Roll

Trước hết, với sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía các cộng sự, WhiteHold Hacker sẽ quét toàn bộ địa chỉ IP của mọi thiết bị kết nối với mạng của học khu. Quá trình quét sẽ hình thành ra lưu lượng truy cập lớn tới ảnh hưởng đến quản trị viên hệ thống của học khu. Sau đó, họ đã phát hiện ra và yêu cầu WhiteHold Hacker dừng lại. Tuy nhiên, những quản trị viên này không thể tìm cách ngăn chặn được WhiteHold Hacker.

Có được kết quả quét, WhiteHold Hacker nhận ra có tương đối số lượng thiết bị khác nhau của học khu có khả năng bị xâm nhập. Chúng bao gồm máy in, điện thoại IP và thậm chí cả camera an ninh đều bị xâm nhập trái phép được mà không cần mật khẩu xác thực.

Xem thêm: Cách mua một chiếc máy tính để bàn tốt nhất

Nhóm của WhiteHold Hacker còn giành được quyền kiểm soát hệ thống chuông báo của học khu. Lý do là vì đa số các máy chủ phục vụ nội dung và thông báo cho học sinh đều sử dụng chung một thông tin đăng nhập.

WhiteHatHacker tự nhận thức được hành động của mình là phạm pháp. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, cậu tiến hành vụ hack  máy tính của trường này không phải vì mục đích xấu. Nhóm của cậu đã chuẩn bị sẵn các khuyến nghị và phương thức khắc phục cho các lỗ hổng mà họ đã nhận ra trong hệ thống của học khu.

Thậm chí thời gian phát video Rick Roll cũng được nhóm WhiteHold Hacker tính toán kỹ để không gây ảnh hưởng đến các lớp học hoặc các bài kiểm tra.

Vụ tấn công được nổ ra, nhóm WhiteHold Hacker chủ động gặp gỡ ban quản lý để giúp đỡ họ khắc phục các vấn đề an ninh mạng. Nhờ thiện chí này, WhiteHold Hacker đã không mắc vào vòng lao lý hay bị các cơ quan thực thi pháp luật truy hỏi.

Trên đây là các thông tin về hacker 14 tuổi hack máy tính của trường. Chúc bạn đọc sẽ có nhiều thông tin hữu ích hơn. Theo dõi Laptop Lê Nghĩa để luôn cập nhật được những thông tin hữu ích khác nhé!

Xem thêm: Tại sao máy tính Linux vẫn quan trọng?