So sánh Card đồ họa Laptop phổ biến hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Ai trong chúng ta khi sử dụng Laptop cũng phải biết tới các chức năng cơ bản và vai trò quan trọng của Card đồ họa. Vậy nên, mà ở bài viết hôm nay Laptopcuxachtay sẽ gửi tới bạn bài viết so sánh Card đồ họa Laptop phổ biến, tốt nhất hiện nay,từ đó chọn ra loại Card đồ họa phù hợp nhu cầu sử dụng của mình. Theo dõi bài viết để biết thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm: So sánh surface laptop và macbook pro

Vì sao nên tìm chọn Card đồ họa Laptop phù hợp với nhu cầu:

Card đồ họa hay còn biết tới với tên gọi Card màn hình. Đây là một bộ phận linh kiện quan trọng của một chiếc Laptop thông thường, nó giúp máy xử lý những hình ảnh hiển thị ở trên màn hình Laptop để người dùng có thể thao tác. Card đồ họa thường được dùng trong các dòng Laptop chuyên đồ họa và chơi Game.

Thường thì khi đi mua một chiếc máy tính hay nâng cấp cấu hình thì Card đồ họa là một bộ phân mà bạn không thể nào mà không lưu ý đến. Cần chọn mua Card đồ họa dựa trên bảng xếp hạng về Card màn hình tốt nhất.

Card đồ họa Laptop
Card đồ họa Laptop

Và để chọn mua được Card đồ họa ưng ý thì bạn cần phải lưu ý tới những yếu tố sau:

Nhu cầu sử dụng: Tùy vào nhu cầu bạn sử dụng Laptop với mục đích gì? với nhu cầu cơ bản như (soạn thảo, nghe nhạc, xem phim) hay là nâng cao như (làm đồ họa, giải trí với Game cấu hình cao,…) từ đó chọn ra những loại Card đồ họa phù hợp. Với nhu cầu cơ bản thì giá thành Laptop cũng rẻ, còn mua Card đồ họa cao thì mức giá Laptop cũng thế cao hơn.

Xem thông số kỹ thuật chi tiết: Trước khi mua cần phải xem xét và kiểm tra kỹ những thông số của Card đồ họa như là nó có tương thích với máy tính không, băng thông, tốc độ xử lý của nó,… để chọn ra đúng loại Card mình thích.

Chọn thương hiệu: Nên chọn những loại card của các nhà sản xuất uy tín. Có thể mức giá hơi cao nhưng bù lại thì chất lượng và bảo hành tốt.

So sánh Card đồ họa Laptop phổ biến hiện nay:

1. Card màn hình Nvidia GeForce RTX 2080 Ti

Đây là loại Card màn hình mới nhất và mạnh nhất thời điểm hiện tại, và đây cũng là loại GPU bán chạy nhất trên thị trường. Có khả năng kéo game nặng ở 4K và một số tựa game khắt khe nhất với một tốc độ 60fps ở trong Ultra HD.

Card màn hình Nvidia GeForce RTX 2080 Ti
Card màn hình Nvidia GeForce RTX 2080 Ti

Hoạt động dựa trên nền tảng kiến trúc của GPU NVIDIA Turing TU102 lớn hơn khoảng 60% so với Pascal GP102 ở trong card 1080 Ti và nền tảng của đồ họa RTX mang tính cách mạng cùng Card đồ họa RTX kết hợp với công nghệ dò tia về thời gian thực, trí tuệ nhân tạo và có khả năng đổ bóng và cũng có thể lập trình lại với nhau.

2. Card màn hình AMD Radeon VII

Card màn hình AMD Radeon VII
Card màn hình AMD Radeon VII

Dù loại Card màn hình này không sở hữu công nghệ dò tia hoặc răng cửa mới, nhưng hãng AMD đã tập trung vào sức mạnh và bộ nhớ về video khổng lồ khiến nó có thể trở thành một trong những loại Card đò họa tốt nhất để người dùng có thể trải nghiệm game tuyệt vời hơn.

3. Card đồ họa Nvidia GeForce RTX 2080:

Đây là loại card đồ họa có sức mạnh chỉ xếp sau Nvidia GeForce RTX 2080 Ti, mang hiệu suất mạnh mẽ vượt qua cả GTX 1080 Ti và tiết kiệm chi phí hơn so với Nvidia GeForce RTX 2080 Ti.

Card đồ họa Nvidia GeForce RTX 2080
Card đồ họa Nvidia GeForce RTX 2080

Và nó vẫn sẽ sở hữu được tính năng dò tia và học sâu mặc dù là không hoàn toàn như khá nhiều loại lõi.

4. Card màn hình Nvidia GeForce RTX 2070

Nvidia GeForce RTX 2070
Nvidia GeForce RTX 2070

Đây là loại Card đồ họa thay thế cho loại GTX 1080 bởi nó cung cấp một hiệu năng tốt hơn một chút khi nó có cùng mức giá và cũng giống như những thẻ RTX khác. Nvidia GeForce RTX 2070 nó có những lõi Tensor và RT hoàn toàn mới. Cùng với tích hộp tính năng dò tia thời gian thực những lại có mức giá phải chăng.

5. Card đồ họa Nvidia GeForce RTX 2060

Nvidia GeForce RTX 2060
Nvidia GeForce RTX 2060

Card đồ họa này mang tới một hiệu suất làm việc gần bằng với Card GTX 1070 Ti với mức giá rẻ hơn và công với tất cả những tính năng RTX mới. Nếu như các bạn muốn chơi những trò chơi ở 1080p hoặc là 1440p ở trên màn hình 144Hz, RTX 2060 có những nút xử lý hầu hết của các game ở mức chất lượng cao tới cực cao.

Xem thêm: So sánh laptop Dell và Lenovo