Cách chọn mua máy tính chơi game khủng giá rẻ

Rate this post

Hiện nay, nhu cầu mua máy tính phục vụ nhu cầu chơi game đã không còn quá xa lạ. Một máy tính chơi game khủng giá rẻ luôn là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ đặc biệt quan tâm, tìm hiểu. Tuy nhiên, với công nghệ hiện nay, việc để sử hưu một bộ máy tính khủng có khả năng cân hết mọi thể loại game đồng nghĩa với việc bạn cần phải bỏ ra một khoản phí không hề rẻ. Vậy làm thế nào để tìm được một chiếc máy tính chơi game cấu hình tốt những lại có giá thành rẻ? cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm: Cách sửa lỗi mất âm thanh trên Win 7

Tiêu chí để chọn một máy tính chơi game phù hợp:

1. Nhu cầu chơi game gì?

Điều đầu tiên khi muốn mua máy tính chơi game bạn cần phải xem cấu hình nào giúp bạn chơi được tựa game mà bạn muốn trải nghiệm.

Bạn cần tham khảo kỹ lưỡng các cấu hình của từng máy để từ đó xem xét cấu hình đó có phù hợp với nhu cầu của các bạn mà có thể sử dụng trong tương lai không.

Nhu cầu chơi game gì
Nhu cầu chơi game gì

Tuy không bắt buộc bạn cần phải biết rõ tường tận cấu hình chi tiết, nhưng bạn cần phải có kinh nghiệm để biết cấu hình của máy tính đó chạy với tốc độ như thế nào.

Nó có thể chạy được những chương trình gì và tựa game gì?, phù hợp với đối tượng sử dụng là ai?

Nếu bạn không rõ về cấu hình máy tính thì cần phải hỏi thật rõ hoặc cần lời tư vấn từ các kỹ thuật viên máy tính chuyên nghiệp.

2. Lựa chọn CPU phù hợp:

Mình khuyên bạn nên tìm mua máy có cấu hình cao thêm một số để thuận tiện cho nhu cầu sử dụng, đáp ứng tốt nếu bạn muốn sử dụng để cài đặt thêm các chương trình mạnh hơn trong tương lai.

Lựa chọn CPU phù hợp
Lựa chọn CPU phù hợp

Nhìn chung “Tiền nào thì của nấy” nên bạn cũng đừng mua giá quá thấp mà lúc trải nghiệm cảm thấy khó chịu. Sau này muốn nâng cấp lại tốn thêm chi phí.

Tuy nhiên, bạn cần phải xem túi tiền của mình sau đó hẵng chọn cấu hình hợp với nhu cầu của mình.

3. Giá của một bộ máy tính chơi game là bao nhiêu?

Thực sự rất khó để trả lời câu hỏi này bởi tùy theo từng nhu cầu sử dụng mà giá thành của nó sẽ khác nhau.

Bạn nên xem túi tiền của mình là bao nhiêu để chọn loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng

Cách chọn mua máy tính chơi game phù hợp nhu cầu:

Trong một bộ máy tính, tát cả các linh kiện bên trong đánh vai trò quan trọng và không thể thiếu bất cứ linh kiện nào. Tuy nhiên, có một số yếu tố sẽ quyết định tới sức mạnh của một bộ máy tính chơi game, bạn cầ lưu ý khi xây dựng cấu hình sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Lựa chọn Card đồ họa phù hợp:

Lựa chọn Card đồ họa phù hợp
Lựa chọn Card đồ họa phù hợp

Cũng hoàn toàn tương tự như một PC thiết kế đồ họa, với nhu cầu chơi game, Card đồ họa (VGA) đóng vai trò quyết định của việc xử lý các hình ảnh đồ họa của các tựa Game bạn trải nghiệm xuất ra màn hình. Đây là một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều tới trải nghiệm chơi game của bạn nhất. Để có thể chơi các tựa game khủng thì bạn cần có một chiếc Card đồ họ tương xứng.

Chọn bộ vi xử lý:

Thông thường, khi bạn mua một máy tính chơi game, mọi người thường chỉ chú ý tới GPU và VGA mà thường quên đi việc phải nâng cấp CPU lên sao cho tương ứng. Nếu chỉ chú ý tới mỗi việc lắp VGA quá khủng trong khi bộ xử lý CPU lại quá kém, thì sẽ gây ra hiện tượng nghẽn cổ chai.

Điều  này khiến cho trải nghiệm game không được hoàn hảo, tình trạng giật lag sẽ xảy ra thường xuyên khi CPU làm việc hết công suất nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu VGA.

Nếu CPU đóng vai trò xử lý tất cả các lệnh mà chúng ta thao tác thì VGA sẽ đồng thời vẽ lên tất cả các thao tác đó. Chính vì vậy nếu hai bộ phận này cọc cạch so với nhau sẽ gây ra hiện tượng giật lag khi chơi game.

Các con chip phổ biến dành cho các bộ máy chơi game phổ thông hiện nay đáp ứng được hầu hết các tựa game có thể kế tới nhứ Intel Core I3 9100 hay I5 9400F. Ngoài ra các bạn cũng có thể lựa chọn các sản phẩm cao cấp để xây dựng những con quái vật phần cứng như I7 8700 hay I9 9900.

Bộ nhớ RAM:

Bộ nhớ RAM
Bộ nhớ RAM

Để có thể chơi các tựa game phổ biến hiện nay, bộ máy tính chơi game của bạn bắt buộc phải có dung lượng RAM từ 8gb trở lên. Với các tựa game offline khủng thì con số này sẽ là 16gb. Mặc dù một số tựa game cũ chỉ yêu cầu 4gb, nhưng chắc chắn bạn sẽ không muốn xây dựng cấu hình như vậy nếu muốn sử dụng lâu dài.

Thiết bị lưu trữ

Chưa bao giờ giá SSD xuống thấp như hiện nay. Hãy tranh thủ nâng cấp cho cỗ máy PC gaming của mình một chiếc ở SSD để lưu trữ game. Tin tôi đi, SSD sẽ giúp cải thiện tốc độ truyền tải cao hơn rất nhiều, khả năng load game cũng sẽ cải thiện rõ rệt đấy.

Xem thêm: Sửa lỗi ổ cứng bị RAW không mất dữ liệu